Ý nghĩa của các con số trong phong thủy

Mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng, có con số mang lại may mắn, có con số khiến người ta gặp xui xẻo. Những con số gắn bó với nhiều sự kiện, sự vật xung quanh con người và cuộc sống. Vậy ý nghĩa các con số đó liệu bạn đã biết hết. Hãy cùng khám phá ý nghĩa của nó qua bài viết này.

Con số một

con so mot

Số 1 là số được nhiều người ưa thích, nó là con số thường được dùng để đánh giá một sự vật, kết quả, hiện tượng nào đó. Nhưng bạn có biết, số 1 là số của hoành đồ, các vị thần thánh. Đây là con số tượng trưng cho sự tối cao, đỉnh cao, độc nhất vô nhị. Con người rất muốn nắm giữ vị trí này, nhưng không ai có thể nắm giữ vị trí này mãi mãi. Sự quyền lực của nó khiến con người không đủ năng lực để nắm giữ mãi mãi, vì giữ nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ đơn độc 1 mình. Vì thế, con số này chỉ thần thánh mới có thể nắm giữ vị trí số 1 này mãi mãi.

Con số 2

con so 2

Đây là một con số hạnh phúc, nó tượng trưng cho đôi, cho cặp. Nó tượng trưng cho âm – dương cân bằng, tạo thành Thái lưu.

Con số 3

con so 3

Đây là con số nhiều người không thích, vì khi nói đến số 3 nhiều người luôn nghĩ đến sự xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, mọi người không biết một điều, số 3 là 1 con số vững chắc, là con số phong thủy thường được dùng nhiều trong cách thiết kế, bài trí các đồ vật.

Con số 4

con so 4

Số 4 khi phát âm theo tiếng hán gần giống với chữ “tử” nên nhiều người thường kiêng kị khi gặp phải số này. Thuật phong thủy luôn tìm cách để không dính dáng gì đến con số này.

Số 5

Đây là số tượng trưng cho quyền lực, uy quyền, tượng trưng cho sự bất diệt, trường thọ. Số 5 được biết là sự kết hợp của căn nhà vàng, nó nắm giữ sự hạnh phúc, thịnh vượng của 1 gia đình.

Số 6

Con số tượng trưng cho điềm lành, kết hợp với 3 và 9 tạo thành 3 số may mắn. Bất cứ sự bài trí nào dùng 3 con số này đều là 1 việc tốt để hòa giải những vấn đề xấu trong gia đình.

Số 7

Con số có sức mạnh kỳ diệu. Tượng trưng cho sức mạnh giúp đẩy lùi ma quỷ.

Số 8

Con số này có nhiều quan hệ trong tôn giáo, trong đạo Lão, số 8 tượng trưng cho sự bất tử, Phật giáo thì tượng trưng cho bát chánh.

Số 9

Đây là con số mang ý nghĩa hạnh phúc, thuận lợi và an lành.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment