Xem tuổi làm nhà và cách tính tuổi

Vấn đề phong thủy luôn được  chú trọng ở Việt Nam, nhất là những chủ đầu tư có tên tuổi, uy tín như chủ đầu tư của tòa Berdaztòa Atlaz thuộc khu căn hộ Feliz En Vista. Và đầu tiên để làm nhà đó là xem tuổi, việc xem tuoi lam nha đã có từ rất lâu đời, vì người Việt Nam luôn có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên việc xem tuổi làm nhà là để tránh gặp những điều không may mắn đến với gia đình mình, tránh cho gia đình vướng vào những rắc rối không đáng có, gia đình lục đục,…

Xem tuổi làm nhà là lấy tuổi nam hay nữ?

xem tuoi lam nha la lay tuoi nam hay nu

Dân gian có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì thế nên khi làm nhà ta sẽ xem theo tuổi đàn ông. Có câu như vậy bởi làm nhà là dương trạch nên cần chọn dương nên mới chọn tuổi đàn ông là tuổi làm nhà. Nhưng nếu gia đình không có đàn ông thì sẽ chọn theo tuổi của người phụ nữ trụ cột gia đình. Bên cạnh vấn đề xem tuổi làm nhà, người ta còn cần xem ngày giờ động thổ có phù hợp với người đứng ra động thổ và thành viên trong gia đình không. Nếu người đàn ông không hợp tuổi làm nhà thì sẽ phải làm lễ mượn tuổi để động thổ.

Cách xem tuổi

cach xem tuoi

Người không phạm vào 3 tuổi là kim lâu, hoàng ốc và tam tai thì hợp tuổi làm nhà. Việc chọn ngày giờ đẹp để động thổ có ý nghĩa là mong muốn mọi việc sẽ thuận lợi, gia đình hòa thuận, bình yên, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà. Nên nếu chọn làm nhà vào những năm này sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều xấu, không may mắn, sức khỏe vợ con gia đình bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu phạm phải tam tai nhưng không phạm vào hoàng ốc hay kim lâu thì tạm chấp nhận được.

Cách tính tuổi như sau (tuổi được tính là tuổi mụ): tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Tính tuổi phạm hoàng ốc

tinh tuoi pham hoang oc

Vòng tính tuổi hoàng ốc được chia làm 6 cung, đó là: nhất cát (tốt, mọi việc thuận lợi), nhị ghi (có lợi, nhà cửa giàu có, hưng vượng), tam địa sát (xấu, làm nhà phạm), tứ tấn tài (phúc lộc sẽ tới), ngũ thọ tử (xấu, nội bộ bị chia rẽ, dễ sinh ly tử biệt), lục hoàng ốc (xấu, khó thành đạt). Tính như sau, tuổi khởi đầu: 10 nhất cát, 20 nhị ghi, 30 tam đại sát,….

Tính tuổi kim lâu

tinh tuoi kim lau

Lấy tuổi mụ của người xây nhà chia cho 9, dư 1 là kim lâu thân, nếu dư 3 là kim lâu thê,  6 là kim lâu tử và 8 là kim lâu lục súc.

Tính tuổi tam tai

tinh tuoi tam tai

Tam tai là 3 năm liên tiếp với mộ tuổi, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp tam tai.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment