Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà rước tài lộc

Có thể bạn chưa biết vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận may, vận xui… của gia đình. Vì vậy, ngoài việc xem xét phong thủy để mua nhà thì bạn cũng cần phải quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ ông địa để rước tài lộc và may mắn vào nhà nhé.

Vậy, bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu thì tốt nhất? Nên bày trí bàn thờ thổ địa ra sao? Cách bài trí theo phong thủy như thế nào?. Cùng phongthuynhapho.com tìm hiếu vấn đề này nhé.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà theo phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ ông địa thần tài tốt nhất là phải đặt sao cho bàn thờ có thể quan sát được hết sự ra vào của khách đến nhà chơi.

Có 2 phương án tốt nhất cho bạn lựa chọn là theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà.

Để nhận được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà bạn nên chọn hướng đặt bàn thờ ông địa theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân.

Cụ thể:

  • Cung Thiên lộc tức là đặt theo hướng Đông Nam. Cung này đem lại may mắn về tiền bạc, nhà cửa vượng, đem lại nhiều tài lộc, của cải..
  • Cung Quý nhân tức là hướng Tây Bắc đem lại sự may mán cho gia chủ, khiến gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Đem lại được sự bình an, may mắn, gặp dữ hóa lành. Để tăng thêm sự thịnh vượng, bạn có thể đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài cũng rất tốt.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà rước tài lộc

Thông thường, bàn thờ Thổ Địa được đặt dưới đất. Với căn hộ chung cư không ở tầng trệt thì vẫn có thể đặt ở tầng đó.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

  • Không nên đặt bàn thờ phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải trong nhà, hoặc những nơi ẩm ướt, u ám. Theo phong thủy càn kiêng kị.
  • Vị trí đặt bàn thờ ông địa không được ở gần nhà tắm, nhà vệ sinh, gây ra sự ô uế, đánh mất đi sự linh thiêng của hai vị thần.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt bàn thờ thổ địa cạnh nhà bếp, dễ gây mất vệ sinh cho bàn thờ vì nấu ăn có thể gây bẩn lên đó.

Những điều nên kiêng kị khi đặt vị trí bàn thờ ông địa trong nhà

1. Bát hương và ông Thần Tài, Ông Địa, bộ đồ thờ sứ mua về không được vệ sinh sạch sẽ.

2. Không nên cứ thế thờ cúng khi trong bát hương Thần Tài, Ông Địa không có chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu)

3. Không có bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương

4. Đặt hướng bàn thờ thổ địa mà không đặt theo tuổi hợp dẫn đến phạm đại kỵ. Không phải lúc nào cũng đặt hướng ra cửa là tốt.

5. Không để bàn thờ thổ địa bừa bãi, bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm.

6. Không đủ 3 hũ gạo, muối, nước khi thờ ông địa, thần tài.

7. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

8. Ông Cóc không có trên bàn thờ hoặc chưa khai quang điểm nhãn ông Cóc, ông cóc ở vị trí không đúng.

9. Vị trí đặt ban thờ tối tăm, thiếu ánh sáng, dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, góc nhọn đâm vào,…

10. Chỉ khấn nôm na sơ sài, lễ không chu đáo dễ bị mất lộc làm ăn, không làm lễ thỉnh theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền để rước Thần Tài, Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương.

11. Chọn bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh. Chẳng hạn dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy xung với mệnh Hỏa của gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Mua bán nhà riêng tại quận 4, chính chủ, giá rẻ, mới nhất

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.