Vì sao officetel là loại hình BĐS cho thuê sinh lợi nhanh nhất hiện nay?

Theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm khác nhau nhưng xác định được loại hình nào khi cho thuê mang lại lợi nhuận cao, lâu dài thì nhà đầu tư cần có những đánh giá tổng quan về sản phẩm và nhu cầu thực tế của khách thuê trên thị trường hiện nay. Từ đó xem nó có phù hợp với mong muốn và kỳ vọng của bản thân khi đầu tư hay không.

Ưu điểm của officetel

Có thể nói phân khúc có giá khoảng 2 -3 tỷ đồng được các nhà đầu tư quan tâm hơn cả, sinh lời ổn định lâu dài thời gian hoàn vốn nhanh. Đây rõ ràng là phân khúc bất động sản đang nhận được sự quan tâm lớn nhưng các nhà đầu tư cũng cần nắm rõ ưu/ nhược điểm của sản phẩm, trong đó khả năng sinh lợi theo thời gian như thế nào để quyết định việc đầu tư.

Theo các chuyên gia, bản chất officetel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định chứ không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng. Chẳng hạn bạn có trong tay 2 tỉ đồng mua officetel khó kì vọng sau 1 – 2 năm giá có thể tăng vài trăm triệu đồng/ căn, tuy nhiên, với số tiền đó mua để đầu tư cho thuê thì kì vọng lợi nhuận gia tăng ổn định, thời gian hoàn vốn tốt.

Chuyên gia BĐS Nguyễn Đình Vũ – Homedy cho rằng: tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình đạt từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê quen thuộc khác như: đầu tư nhà phố cho thuê 4 – 5%/ năm, đầu tư chung cư cho thuê: 5% – 7%/ năm; dãy nhà trọ cho thuê 6 – 7%…

Như vậy, tính về mức lợi nhuận thu về, khách quan mà nói đầu tư căn hộ văn phòng officetel cho thuê được kỳ vọng lợi nhuận cao hơn các loại hình BĐS cho thuê khác. Với số tiền 2-3 tỉ đồng, việc hoàn vốn nhanh hay không phụ thuộc vào giá cho thuê mà NĐT thu được hàng tháng.

can-ho-officetel

Mua bán căn hộ officetel

Lưu ý khi bỏ tiền vào loại hình BĐS cho thuê officetel?

Thực tế giá bán officetel trong thời gian qua tăng, chủ yếu đến từ việc giá bán nhà đất, giá văn phòng và giá căn hộ tăng… kéo theo. Nhà đầu tư khi chọn đầu tư vào căn hộ văn phòng cho thuê cần lưu tâm đến các yếu tố tác động trực tiếp đến lợi nhuận cho thuê sau này:

Vị trí dự án: Theo các chuyên gia, giá thuê officetel ảnh hưởng rõ nét bởi vị trí tọa lạc của dự án. Thực tế cho thấy, ở các khu vực trung tâm hoặc giáp trung tâm như Q.1, 2,4, 2, 7, Tân Phú, Tân Bình thì giá cho thuê khá tốt, dao động từ 12-30 triệu đồng/ tháng ( tùy diện tích ). Nhưng ngược lại, ở một số khu vực xa trung tâm giá thuê thấp nhưng cũng khó kiếm được khách thuê.

Do đó, khi chọn đầu tư officetel bạn đặc biệt lưu tâm đến vị trí tọa lạc của dự án. Đó có phải là khu vực kết nối dễ dàng với khu trung tâm, có tiện lợi cho việc mở văn phòng của đối tượng khách thuê hay không.

Xem thêm các tin đăng bất động sản hot trên thị trường: bán nhà quận 10, bán nhà Tân Phú

Tiện ích cộng đồng xung quanh dự án đã hiện hữu trước đó: Nếu officetel ở khu cận trung tâm thì đó phải là nơi có cộng đồng cư dân sinh sống dày đặc và tiện ích cộng đồng đồng bộ trước đó. Đây cũng là đặc điểm để thu hút lượng khách thuê dồn về mở văn phòng/công ty. Theo các chuyên gia, một số khu vực mới nổi của thị trường officetel phải kể đến là khu Đông và khu Nam Sài Gòn.

Cụ thể là quận 2 và quận 7 các khu vực này được hưởng lợi từ việc phát triển nhanh chóng của hạ tầng, cộng đồng cư dân nước ngoài và các dự án BĐS cao cấp được hình thành trước đó. Chính điều này tạo nên sự tiện ích nói chung thu hút khách thuê. Hầu hết các dự án officetel chào thuê tại các khu vực này có khả năng lấp đầy nhanh và giá cho thuê tốt.

Lượng khách hàng sẵn có: Các căn hộ officetel là một trong những phương án nhiều doanh nghiệp trẻ lựa chọn do có thiết kế linh hoạt cùng khả năng sử dụng cả hai chức năng làm việc và sinh hoạt. Do đó, nhu cầu thuê officetel vẫn gia tăng. Tuy nhiên, dự án đó phải tọa lạc tại các khu vực mà lượng khách thuê luôn sẵn có; nơi tập trung những doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu tìm kiếm văn phòng diện tích nhỏ thì thanh khoản thuê và giá thuê mới được như kì vọng.

Chẳng hạn, nhắm mua để cho thuê các căn hộ văn phòng tại khu vực sát Phú Mỹ Hưng ( quận 7 ) thì bạn phải nhắm được lượng khách thuê sẵn có tại khu vực này. Những đối tượng đang có nhu cầu thuê chỗ làm việc tăng cao như chủ công ty quy mô nhỏ lĩnh vực xuất nhập khẩu, làm web, doanh nhân, chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc hay nhóm người có tính chất công việc hay di chuyển như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, phi công…khi hiểu được đặc tính khu vực và nhắm được lượng khách thuê có sẵn thì chắc chắn việc lấp đầy phòng thuê sẽ nhanh. Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận khai thác cho thuê của các nhà đầu tư.

Xem thêm: đất nền giá rẻ quận 9

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.