Tuổi ngọ hợp với cây gì? Cây gì mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ?

Tuổi ngọ hợp với cây gì để mang lại phong thủy tốt cho gia đình, vừa giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp mang lại vượng khí, sự may mắn cho gia chủ?

Để biết tuổi ngọ hợp với cây gì, bạn nên dựa vào từng năm sinh, mệnh của tuổi ngọ. Tuổi ngọ có thể thuộc một trong các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cụ thể:

Tuổi ngọ hợp với cây gì?

Cây cảnh hợp tuổi canh ngọ

Tuổi canh ngọ là những người  sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh này có màu bản mệnh đó là nâu và vàng. Nếu trong cuộc sống, người mệnh Thổ chọn đúng màu của bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như những gì tốt đẹp cho gia chủ.

Một số cây phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ đó là: Cây màu vàng có cây Lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu. Bạn chỉ cần chọn những cây có sắc vàng hoặc sắc nâu đều phù hợp.

cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi canh ngọ

Ngoài ra bạn có thể chọn cây có sắc đỏ của mệnh Hỏa. Bởi theo ngũ hành, những người mệnh Hỏa có màu bản mệnh thuộc màu đỏ, tương sinh cho người mệnh Thổ. Vì vậy như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung cũng hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ.

Ngoài ra chủ nhà cần lưu ý không nên mua những loại cây cảnh toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị suy giảm đi nhé.

>> XEM THÊM:
10 lưu ý phong thủy cần tránh khi bài trí phòng ngủ

Cây cảnh hợp tuổi nhâm ngọ
Những người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 thuộc mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh Mộc rất dễ tìm cây trồng phong thủy cho mình. Bởi bạn chỉ cần chọn những cây có màu xanh lá cây đều được. Các loại cây cảnh hợp tuổi Nhâm Ngọ đó là cây Bàng Singapore, cây Kim Ngân, cây Phát Tài, cây Sen Đá.

Dựa trên quan niệm tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vì vậy những màu như xanh dương hay đen và trắng đều phù hợp và tốt cho người mệnh Mộc. Bạn có thể chọn thêm những cây có màu sắc này cũng rất tốt đó.

Cây cảnh hợp tuổi Mậu Ngọ
Những người sinh năm 1978 thuộc tuổi Ngọ nhưng là Mậu Ngọ và thuộc mệnh Hỏa. Nhũng người thuộc mệnh Hỏa cực kỳ hợp với các tông màu đó là đỏ, cam, hồng và tím. Những màu nóng giống như lửa và những loại cây cảnh có sắc đỏ, hồng đều tốt. Bạn có thể chọn cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn.

cay-hong-mon

Cây hồng môn hợp với người tuổi Mậu Ngọ

Bên cạnh đó việc chủ nhân tuổi Mậu Ngọ nên tránh mua có màu xanh nước biển hoặc đen vì theo phong thủy chúng thuộc Thủy nên khắc Hỏa sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vận xui và gia đình hay cãi cọ.

Cây cảnh hợp tuổi giáp ngọ
Những người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim sinh năm 1954 và 2014. Những người thuộc mệnh Kim nên chọn những cây có sắc trắng, vàng rất hợp. Những loại cây có thể kể đến đó là cây đế vương, cây sen đá, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ. Những cây này có màu sắc chủ đạo tương sinh với mệnh của gia chủ tuổi Giáp Ngọ, mang đến may mắn cũng như thuận lợi hơn trong cuộc việc cho người tuổi này.

Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim có thể chọn thêm các màu của người mệnh Thổ đó là nâu như sen đá nâu, những cây có sắc nâu trên lá đều được. Bởi trong vòng ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những sắc màu của người mệnh Thổ cũng được xem là bùa hộ mệnh của người mệnh Kim.

>> Tin tức được quan tâm nhiều

10 bước giúp gia chủ thiết kế kiến trúc biệt thự chuẩn phong thủy

Cây cảnh hợp tuổi Bính Ngọ
Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy. Những người này nên chọn những loại cây có màu sắc chủ đạo là xanh nước biển hoặc màu trắng. Bởi màu xanh nước biển là màu bản mệnh còn màu trắng là màu của mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất tốt.

Gợi ý một số cây cho người mệnh Thủy đó là cây Hoa Giấy màu trắng, cây Lan Chi, cây Phát Tài, cây Lưỡi Hổ, cây Cung Điện Vàng, cây Kim Tiền.

Người mệnh Thủy không hợp với Thổ, vì vậy không nên lựa chọn những màu sắc của mệnh Thổ để tránh ra những điều xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Hy vọng những thông tin về phong thủy nhà ở trên hữu ích với bạn!

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment