Tư vấn chọn màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách

Chọn màu sắc hợp lý trong các không gian ngôi nhà không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn mang đến sự nguồn vượng khí tốt cho gia chủ.

Theo thẩm mỹ, màu sắc mang đến những sắc thái khác nhau, trẻ trung, hiện đại hay sang trọng lịch sự… Nhưng trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang đến mang đến nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Đặc biệt là đối với không gian phòng khách, là không gian quan trọng của căn nhà, màu sắc đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy

Để chọn được màu sắc hợp lý theo phong thủy, gia chủ cần căn cứ theo bản mệnh và nguyên lý âm dương ngũ hành của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Theo đó, quy định về màu sắc như sau:

  • Kim (sinh Thủy, khắc Mộc): màu trắng
  • Thủy (sinh Mộc, khắc Hỏa): màu đen
  • Mộc (sinh Hỏa, khắc Thổ): màu xanh
  • Hỏa (sinh Thổ, khắc Kim): màu đỏ
  • Thổ (sinh Kim, khắc Thủy): màu vàng

Như vậy, chúng ta có thể theo quy luật trên mà kết hợp các màu sắc sao cho hợp lý nhất. Cùng tham khảo một số cách kết hợp màu sắc dưới đây được sưu tầm bởi Phongthuynhapho để có được những cái nhìn thực tế nhất.

phongthuynhapho-mau-sac-phong-khach-1a

Phòng khách cho người mệnh Thổ có thể chọn màu bản mệnh gồm: nâu, nâu đất, cam đất; màu tương sinh: đỏ, hồng, tím (màu đại diện cho Hỏa)

phongthuynhapho-mau-sac-phong-khach-1b

Phòng khách cho người mệnh Kim có thể chọn màu bản mệnh gồm: trắng, vàng; màu tương sinh: nâu, nâu đất, cam đất (màu đại diện cho Thổ); đen, xanh lam (màu đại diện cho Thủy)

phongthuynhapho-mau-sac-phong-khach-1c

Phòng khách cho người mệnh Thủy có thể chọn màu bản mệnh gồm: xanh biển, đen; màu tương sinh: nâu, nâu đất, cam đất (màu đại diện cho Thổ); đen, xanh lam (màu đại diện cho Thủy)

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment