Tủ lạnh có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy nhà bếp

Tủ lạnh là một vật dụng quan trọng trong mỗi căn bếp. Chúng có chức năng giữ đồ ăn, thức uống không bị ôi thiu, hư hỏng và để được dài ngày hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại tủ lạnh khác nhau, đa tính năng, nhiều kiểu dáng. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà các gia đình có thể chọn cho mình mẫu tủ phù hợp. Tủ lạnh cũng có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy nhà bếp của gia đình. Nhiều người cho rằng, trước đây phong thủy nhà bếp đã có những quy định từ khi không có tủ lạnh nên họ nghĩ rằng tủ lạnh sẽ không có ảnh hưởng gì đến phong thủy. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, bất kỳ đồ vật nào có mặt trong phòng bếp đều có những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy nơi này. Việc đặt tủ lạnh không đúng phong thủy có thể gây những hậu quả nặng nề cho gia chủ đặc biệt là đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà

tu-lanh-co-y-nghia-nhu-the-nao-trong-phong-thuy-nha-bep

Hầu hết nhà ở hiện đại ngày nay đều có diện tích nhỏ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Và người dân thường lựa chọn sinh sống tại những căn chung cư cao tầng, đây cũng là bộ phận hay mắc sai lầm phong thủy nhất, đặc biệt là đối với vị trí đặt tủ lạnh. Do diện tích hạn chế nên hầu hết các gia đình đang sinh sống trên chung cư cao tầng đều lựa chọn thiết kế mở cho không gian sống thêm rộng rãi. Chính điều này đã khiến ranh giới giữa các phòng không có sự rõ ràng nên rất dễ khiến vị trí đặt đồ vật sai quy định. Trong đó, tủ lạnh thường bị đặt tại phòng khách, đây là vị trí không tốt cho phong thủy của tổng thể ngôi nhà hoặc căn hộ. Tủ lạnh thuộc hành kim, việc tăng kim trong nhà sẽ dẫn đến vận hung, gia chủ cùng các thành viên trong gia đình có thể vì thế mà gặp chuyện không may mắn. Do đó không nên đặt tủ lạnh tại phòng khách hay quá gần với vị trí của phòng khách. Nếu gia đình có 2 cái tủ lạnh và muốn đặt 1 cái tại bếp và 1 cái tại phòng khách cho thuận tiện thì có thể để tủ lạnh phòng khách vào trong tủ gỗ để tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp theo phong thủy

tu-lanh-co-y-nghia-nhu-the-nao-trong-phong-thuy-nha-bep

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất nên ở trong nhà bếp, như đã nói ở trên, tủ lạnh thuộc hành kim và nhà bếp là hỏa có thể giúp làm cân bằng không gian nơi đây. Nhưng không phải vậy mà tất cả các vị trí trong nhà bếp đều có thể đặt tủ lạnh, vẫn có những nơi cần kiêng kỵ để tránh xui xẻo. Đặc biệt là không được đặt tủ lạnh ngay cạnh bếp đun hoặc ở phía đối diện. Khí lạnh của tủ lạnh sẽ xung khắc mạnh mẽ với khhis nóng khi đun nấu, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình. Đồng thời, theo phong thủy cách sắp đặt này là sai lầm, có thể gây ra mâu thuẫn không đáng có giữa các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh nên được đặt tại vị trí thoáng mát trong căn bếp và trong góc khuất sao cho từ cửa chính nhìn vào không thể nhìn thấy tủ lạnh. Theo phong thủy tủ lạnh chính là tài khố, việc nhìn được tủ lạnh từ cửa ra vào có thể khiến tài của thất thoát, công danh đi xuống. Du là góc chéo hay đối diện cũng nên đặt tủ lạnh tại vị trí khác.

tu-lanh-co-y-nghia-nhu-the-nao-trong-phong-thuy-nha-bep

Có thể thấy, phong thủy nhà ở có rất nhiều điều cần chú ý, đặc biệt đối với vị trí đặt tủ lạnh, tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang ảnh hưởng lớn đến đời sống gia đình.

Xem thêm: Thuê nhà đà nẵng

5 (1) vote

Comments are closed.