Tranh phong thủy trong phòng khách và những điều cần tránh

Những yếu tố phong thủy không chỉ nằm ở các khái niệm to lớn mà nó còn hiện hữu ngay cả trong các chi tiết nhỏ. Từ cách bố trí phòng cho đến trang trí nội thất. Những điều này tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của toàn ngôi nhà. Nó có thể quyết định đến may mắn, tài lộc của gia chủ. Hầu hết mọi gia đình đều có thói quen treo tranh trong phòng khách. Nhưng ít ai biết, tranh trong phòng khách cũng cần tuân theo các định luật phong thủy nếu không sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là những bức tranh kiêng kỵ không nên treo trong phòng khách mà gia đình nào cũng nên tham khảo.

Tránh các bức tranh có hình thú dữ hay vũ khí sắc nhọn

tranh-phong-thuy-trong-phong-khach-va-nhung-dieu-can-tranh-1

Phong thủy phòng khách quyết định vận may, tài lộc của tất cả thành viên trong gia đình. Vì nơi đây là điểm hội thụ cũng như đón khi tốt lưu thông. Vì vậy từng chi tiết nơi đây cần thận trọng trước khi sắp xếp. Vì thế nên tranh treo tường cũng có những lưu ý cần thiết. Đối với phòng khách cần kiêng kỵ các bức tranh mang hình thú dữ như hổ, báo, sư tử,… hoặc các loại vũ khí dao, kiếm. Nhiều gia đình mua hoặc cho thuê nhà thường có ý nghĩ tranh thú dữ giúp xua đuổi điều xấu và bảo vệ ngôi nhà, nhưng thực tế không phải vậy, đây là những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Nên thay thế chúng bằng những bức tranh sơn thủy, loan phượng mang ý nghĩa cát tường.

Tránh các bức tranh có màu sắc tối tăm, thiếu sức sống

tranh-phong-thuy-trong-phong-khach-va-nhung-dieu-can-tranh-2

Bên cạnh hình dạng của bức tranh thì màu sắc cũng đóng vai trò không nhỏ trong phong thủy phòng khách. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng nếu gia đình đặt các bức tranh có màu sắc ảm đạm trong phòng khách có thể gây tâm lý sầu lo, buồn chán cho các thành viên trong gia đình. Điều này đã được trông thấy tại một gia đình thuộc thị trường mua bán nhà quận Cầu Giấy. Vì vậy để tránh cảnh thê lương thì hãy treo những bức tranh có màu sắc tươi sáng, ấm cũng cho phòng khách nhà bạn.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment