Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ của bé

Trong các hạng mục của phong thủy nhà ở thì phần dành cho trẻ nhỏ thường được các gia đình bỏ qua. Do sự chủ quan cũng như có suy nghĩ phòng của trẻ thì không cần đúng phong thủy, thiết kế theo sở thích là được. Nhưng quan niệm đó lại dẫn đến hàng loạt sai lầm, gây nên những điều không may cho con em bạn. Tầm quan trọng của phong thủy chắc hẳn mọi gia đình đều không thể phủ nhận vậy nên cần chú trọng từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng riêng của con trẻ. Bởi tính cách, sức khỏe và tâm lý của bé có liên quan rất lớn đến cách thiết kế mà gia chủ chọn.

Không gian phòng của trẻ

thiet-ke-phong-thuy-cho-phong-ngu-cua-1

Trong phong thủy, không gian phòng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với phòng dành cho bé, không gian phải đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Nếu gia đình mua nhà diện tích nhỏ thì nên tối giản mọi đồ dùng trong phòng để tạo không gian thoáng đãng nhất. Đồng thời luôn phải giữ gìn vệ sinh, gọn gàng ngăn nắp để nghênh đón các năng lượng tốt đẹp tràn vào phòng. Vì nếu sinh hoạt ở trong một căn phòng không đảm bảo vệ sinh thì sức khỏe, đặc biệt là hệ hô hấp của trẻ rất dễ gặp vấn đề. Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh cũng tạo thành một thói quen tốt cho con em của bạn.

Vị trí đặt giường ngủ

thiet-ke-phong-thuy-cho-phong-ngu-cua-2

Một chi tiết quan trọng nhất bên trong phòng của bé chính là giường ngủ. Giường hay phòng ngủ nói chung nên được đặt tại nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp như gầm cầu thang, tầng hầm. Vì đây là những vị ví tồn tại nguồn năng lượng âm không tốt. Nên chọn các loại giường phù hợp với tổng thể căn phòng, vật liệu vững chắc, tránh mua giường quá nhỏ. Thành tích và kết quả học tập của trẻ sẽ giảm sút nếu chân bé khi ngủ bị lơ lửng phía cuối giường. Ngoài ra, còn một lưu ý nữa cho các gia đình đang có ý định mua hoặc thuê nhà Hà Nội, nên đặt giường của trẻ tránh xa nơi có nướcm vì vị trí đó gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con bạn.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment