Thiết kế cầu thang hợp phong thủy cho gia chủ thêm may mắn

Với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang là một thiết kế không thể thiếu. Nhưng ít ai để ý tới phong thủy trong thiết kế, bố trí cầu thang. Thông thường phong thủy trong thiết kế cầu thang thường được các chủ đầu tư cho thuê biệt thự liền kề để ý, nhằm mang đến may mắn, hút tài lộc cho khách hàng. Để thiết kế cầu thang hợp phong thủy cần tránh những điều sau.

Bậc lên xuống cầu thang không nên hở

bac len xuong cau thang khong nen ho

Cầu thang nên được xây một cách hoàn chỉnh, tránh để hở ở các bậc lên xuống. Vì khi để hở ở các bậc thì vương khí sẽ phân tán mà không chạy xuyên suốt lên các phòng ở tầng bên trên. Bên cạnh đó, bậc cầu thang được xây kín còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Khi xây cầu thang bạn nên dành một khoảng không gian xứng đáng trong nhà để đảm bảo được độ sáng và sự rộng rãi ở mỗi bậc. Thường thì kích thường chuẩn cho cầu thang biệt thự là rộng khoảng gần 1m, cao 15cm, dày tối thiểu 30cm. Dù vậy, vẫn nên dựa vào diện tích của từng căn hộ để chọn được kích thước phù hợp cho cầu thang cùng không gian trong nhà. Ngoài ra, vị trí bậc đầu tiên nên đặt ở hướng tốt so với tuổi của chủ nhân ngôi nhà. Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà.

Nên chọn dáng cầu thang cong mềm mại

nen chon dang cau thang cong mem mai

Cầu thang mang hình dáng cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất, vì với hình dáng này thì nguồn khí tốt sẽ dễ dàng lưu thông một cách đều đặn lên các tầng bên trên. Bạn không nên xây cầu thang theo kiểu xoắn ốc, vì như vậy sẽ khiến hao tài, tốn của, ảnh hưởng , đến sức khỏe.

Không nên xây cầu thang cắt góc

khong nen xay cau thang cat goc

Nhiều gia đình để tiết kiệm diện tích hoặc không biết đã xây cầu thang theo kiểu cắt góc. Điều này khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình khó thành công trong cuộc sống, ảnh hưởng tới mối quan hệ lớn. Dáng cong là thiết kế chuẩn cho cầu thang trong mỗi ngôi nhà.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến vị trí đặt chân cầu thang. Không nên đặt chân cầu thang ở cửa ra vào, cửa phòng ngủ.

Xem thêm: https://homedy.com/cho-thue-biet-thu-lien-ke-ha-noi để chọn được cho mình một căn biệt thự đầy đủ phong thủy.

 

 

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment