Thế nào là nhà nghịch phong thủy cần tránh?

Sự quan tâm của mọi người đa số đều đặt vào việc làm gì để sắp xếp nhà theo phong thủy, hướng nhà, vị trí phòng đã đúng phong thủy chưa mà quên đi những điều không nên làm để tránh nghịch phong thủy. Dù đang ở nhà phố hay chung cư cho thuê thì gia chủ vẫn luôn phải tuân theo các nguyên tắc dưới đây để tránh nghịch phong thủy, gây những rủi ro không đáng có.

Không bước vào nhà bằng cửa chính

khong-buoc-vao-nha-bang-cua-chinh

Có những gia đình sử dụng gara dưới hầm hay đỗ xe ở phía sau nhà nên gia chủ thường có thói quen lên nhà bằng cửa sau hay lối đi trong tầm hầm. Đây là điều sai lầm nên tránh. Theo phong thủy, cửa chính đại diện cho những khí tốt dẫn vào nhà, chính vì vậy nếu gia chủ không thường xuyên đi vào nhà bằng cửa chính sẽ làm giảm đi nguồn năng lượng có ích này. Hay làm mất đi cơ hội cũng như sự may mắn. Vì vậy gia chủ nên tích cực đi lối cửa chính nhiều hơn, ít nhất 3 đến 5 lần trong một tuần.

Đặt tivi trong phòng ngủ

dat-tivi-trong-phong-ngu

Rất nhiều gia đình đang có thói quen đặt tivi trong phòng ngủ với mục đích thư giãn, giải trí trước khi đi ngủ, nhưng đây lại là một điều trái phong thủy. Dòng năng lượng yên tĩnh trong phòng ngủ của gia chủ có thể bị phá vỡ bằng dòng điện tỏa ra từ tivi. Dẫn đến hiện tượng mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Do đó tivi nên được đặt ở phòng khách. Hoặc không thì có thể sử dụng một tắm khắn phủ lên tivi trước khi đi ngủ nếu diện tích gia đình bé, đang sử dụng nhà giá rẻ cho thuê, thì đây là cách khắc phục tối ưu nhất.

Vị trí nguồn nước xa nhà

vi-tri-nguon-nuoc-xa-nha

Trước khi mua bán hoặc cho thuê căn hộ Hà Nội phải chú ý đầu tiên đến nguồn nước của căn nhà. Mội nơi chuẩn phong thủy thì nguồn nước phải chảy vào trung tâm nhà. Tức là nên chọn ngôi nhà có nguồn nước đặt tại cửa ra vào, có thể ở trong hoặc ở ngoài nhưng tiên quyết fai chảy qua trung tâm cả căn nhà. Bởi ai cũng biết rằng nước tượng trưng cho thịnh vượng nên không thể để chảy đi.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment