Tăng thêm tuổi thọ nếu biết thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Ai cũng muốn mọi không gian trong nhà mình đều rộng rãi, nhất là phòng ngủ. Vì để phòng ngủ thêm rộng mà nhiều gia đình sử dụng hệ thống cửa kính, nhất là ở các căn hộ chung cư. Việc này có tác dụng giúp nới rộng thị giác nhưng đây lại là điều cấm kỵ trong phòng ngủ.

Cơ thể con người nạp thực phẩm, hít thở không khí, hấp thụ ánh sáng mặt trời để bổ sung năng lượng tiêu hao sau khi làm việc, vận động. Khi con người ngủ thì chỉ còn nạp năng lượng bằng hít thở. Lúc này, năng lượng trong cơ thể nhận về ít mà phải bỏ ra nhiều, việc này rất không tốt cho người già. Vì thế, với người già, phòng ngủ không nên xây rộng để đảm bảo giấc ngủ ngon.

Mọi thứ trong phòng ngủ phải thuận tiện

moi thu trong phong ngu phai thuan tien

Phòng ngủ của người có tuổi không nên thiết kế gạch vì nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Tay nắm cửa nên dùng loại dài, tránh dùng loại nắm cửa hình tròn, độ cao tay nắm cửa vừa phải, không nên cao quá. Nếu bạn chuẩn bị xây nhà hay mua nhà thì nên chú ý đến điều này. Các vật dụng trong  phòng không nên cầu kỳ, nên đơn giản và nhẹ nhàng. Phòng ngủ của người lớn tuổi nếu đặt tivi thì nên để công tắc, điều khiển ở vị trí dễ lấy, thuận tiện nhất.

Màu sắc phòng ngủ cho người lớn tuổi

mau sac phong ngu cho nguoi lon tuoi

Chọn màu phòng ngủ cho người lớn tuổi bạn nên chọn màu trầm ổn, cổ điển để phù hợp với người già và không làm nhức mắt. Những tông màu sặc sỡ sẽ khiến họ có cảm giác mơ hồ, nhìn vật thể không được chuẩn xác.  Nếu tâm trạng của người cao tuổi hơi trầm cảm, bạn có thể dùng một ít màu vàng cam để điểm xuyết cho căn phòng, màu này giúp điều tiết tâm trạng khá tốt. Dù nhà thuê thì bạn cũng nên chú ý trong thiết kế, trang trí phòng ngủ cho người lớn tuổi.

Đặt cây xanh trong phòng ngủ

dat cay xanh trong phong ngu

Bạn có thể đặt chậu cây như điếu lan, niên thanh,… trong phòng ngủ để giúp làm sạch không khí, giải phóng oxi, ngăn từ trường xung quanh, cải thiện tâm trạng. Mang đến cho người cao tuổi sự thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment