Tầm quan trọng của quy tắc phương vị trong phong khách

Phong thuỷ nhà ở được quyết định bởi nhiều yếu tố, mọi phòng chức năng đều có vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc tụ khí tốt cho căn nhà. Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung, đón tiếp khách nhân của gia đình mà còn có tác dụng thúc đẩy vận khí, đón điềm may cho mọi thành viên. Chính vì thế từ việc bài trí cho đến phương vị đều cần được chú trọng triệt để. Dù là mua nhà mặt phố hay chung cư cũng nên có một phòng khách khang trang, sạch sẽ và thoáng khí. Phương vị trong phòng khách mang những quy tắc quan trọng gắn với từng bản mệnh riêng của gia chủ.

Phòng khách hướng Đông

tam-quan-trong-cua-quy-tac-phuong-vi-trong-phong-khach-1

Đối với gia đình phù hợp đặt phòng khách hướng Đông nên chọn màu xanh lục, xanh lá làm chủ đạo. Bởi hướng chính Đông thuộc Mộc, tượng trưng cho đường sức khoẻ, tuổi thọ của các thành viên. Vì vậy nên đặt một vài tiểu cảnh xanh mát hoặc bể cá, đài nhỏ phun nước làm vật trang trí để giúp tăng vận khí cho căn phòng này. Nếu phòng khách của nhà cho thuê TPHCM không đủ diện thì có thể thay thế bằng tranh sơn thuỷ. Nếu đặt theo hướng Đông Bắc thuộc thổ thì gia đình nên sử dụng màu vàng kim, bài trí bằng các vật dụng làm từ gốm, đất nung, thư áng, giá bút. Đây là hướng đại diện cho cung Văn Xương giúp đường học hành, thi công danh thành công và gặp nhiều may mắn.

Phòng khách hướng Tây

tam-quan-trong-cua-quy-tac-phuong-vi-trong-phong-khach-2

Nếu như hướng Tây chính là hướng đặt của phòng khách nhà bạn thì nên ưu tiên sử dụng những vật phẩm làm từ kim loại và màu trắng. Bởi đây là hướng thuộc Kim, theo phong thuỷ, phòng khách hướng này có ảnh hưởng trực tiếp tới hậu vận, cuộc sống của con cháu sau này. Bình hoa pha lê, đá thạch anh trắng,… là những đồ vật giúp tích tụ khí tốt cho phòng khách hướng chính tây. Đối với hướng Tây Nam thì lại tượng trưng cho tình duyên, hạnh phúc vợ chồng vậy nên gia đình chọn hướng đặt này cần trang trí thêm một vài bức ảnh gia đình, lứa đôi thì sẽ tốt hơn cho đường hôn nhân.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment