Sửa nhà có cần xem tuổi?

Phong thủy nhà ở được xếp vào vấn đề tâm linh được nhiều người quan tâm. Không chỉ vậy, từ bao đời này ông cha ta đã nhận thấy tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống con người. Vì vậy đối với những vấn đề quan trọng của đời người đều luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy. Đặc biệt động thổ làm nhà hoặc sửa nhà là những công việc trọng tâm cần đi theo nguyên tắc phong thủy nhất.  Bởi người xưa quan niệm đây là sự hòa hợp giữa con người và môi trường xung quanh, nhờ có điều này mà tài lộc, may mắn mới được sản sinh. Vì vậy đối với những việc lớn cần xét đến yếu tố phong thủy đầu tiên nhằm nghênh đón vượng khí, tiễn đi điềm xui cho các gia chủ.

sua-nha-co-can-xem-tuoi

Nhưng đối diện với xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người đã quên mất đi những giá trị quan trọng của phong thủy, không làm theo nguyên tắc, gây nên những hậu quả nặng nề đáng tiếc. Việc này thường xảy ra khi sửa nhà. Cho rằng sửa nhà chỉ là việc làm nhỏ nên nhiều gia đình đã không xem ngày, xem tuổi mà đã tự chủ tiến hành thi công mà không biết rằng việc làm này có thể gây ảnh hưởng xấu đến toàn gia đình. Vậy sửa nhà có cần xem tuổi? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ đang thắc mắc, hãy cùng đi tìm lời giải đáp dưới đây.

–> Xem thêm: http://phongthuynhapho.com/sua-nha-co-can-cung-khong/

Sửa nhà có cần xem tuổi hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sửa nhà lớn và liên quan đến nền móng, đập tường xây lại, thêm phòng, di chuyển nguồn nước,…. đều phải xem tuổi cũng như chọn ngày đẹp, phù hợp với cung bản mệnh của gia chủ thì mới được thi công. Còn đối với những sửa chữa nhỏ như khoan tường, thêm đồ trang trí, nội thất,… thì có thể bỏ qua khâu đoạn này. Bởi sửa nhà không chỉ đơn thuần là việc ảnh hưởng đến một cá nhân nào cả mà liên quan đến vận mệnh của cả gia đình, những người đang sinh sống trong căn nhà đó, không chỉ riêng chủ nhà.

sua-nha-co-can-xem-tuoi-2

Bởi khi sửa nhà sẽ làm phá vỡ cấu trúc vốn có của ngôi nhà, làm thay đổi dòng năng lượng đang có sẵn. Vì vậy cần đảm bảo sửa sao cho ngôi nhà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy, hợp với tuổi của chủ nhân. Việc này giúp cho cả gia đình gặp may mắn, không gặp trắc trở khi thi công, mang đến sự hài hòa cho phong thủy nhà bạn. Việc xem tuổi trước khi quyết định sửa nhà còn giúp ngăn chặn kịp thời những rủi ro không đáng có do tuổi của gia chủ không thể sửa nhà lúc này. Qua đây, có thể thấy được tầm quan trọng của việc xem tuổi khi sửa nhà, đây là việc làm cần thiết mà mỗi gia đình phải làm trước khi quyết định thi công.

Nếu không hợp tuổi sửa nhà có thể mượn tuổi người khác

sua-nha-co-can-xem-tuoi-3

Đối với những gia chủ không hợp tuổi để sửa nhà có thể sử dụng cách mượn tuổi của người khác để thi công đúng thời hạn. Nếu ngôi nhà đã quá xuống cấp, gia chủ phải sửa ngay lập tức, không thể trì hoãn thì việc mượn tuổi là giải pháp hữu hiệu nhất. Gia chủ phải chọn ra người có tuổi hợp với năm sửa nhà cũng như hợp với bản mệnh của mình để việc sửa nhà diễn ra tốt đẹp nhất. Đồng thời người được mượn tuổi cũng sẽ là người thực hiện lễ cũng sửa nhà và cũng sẽ là người tiến hành những bước đầu tiên trước khi thi công. Để quá trình diễn ra tốt đẹp, gia chủ nên chọn những ai có tính cách hòa đồng, vui vẻ và nhiệt tình để mượn tuổi sửa nhà. Việc sửa nhà sẽ diễn ra suôn sẻ, gia đình gặp nhiều may mắn nếu như chọn được người có tuổi phù hợp.

Kết luận:

Sửa nhà là việc cũng vô cùng hệ trọng cũng không kém gì mua nhà, vì thế bạn hãy nhớ năm xem tuổi sửa nhà cho phù hợp để mang tài lộc cho gia đình nhé!

–> Có thể bạn quan tâm: http://phongthuynhapho.com/le-cung-sua-nha-gom-nhung-gi/

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment