Sáng tạo không gian sống cho căn hộ Mini một cách thông minh

Đất đai ngày càng đắt đỏ, mọi người bắt đầu học sống tối giản và thường bắt đầu ngay tại căn hộ mini của mình. Nếu bạn là sinh viên xa nhà phải ở nhà thuê hoặc chưa có đủ điều kiện chuyển đến một không gian sống rộng rãi hơn thì bài viết này sẽ giúp bạn tái sáng tạo lại không gian sống tại căn hộ chung cư mini của mình một cách thông minh.

Tư duy theo chiều dọc

Hãy nhìn căn hộ mini của bạn theo chiều dọc, bạn sẽ nhận ra mình còn tận 4 bức tường làm không gian, thậm chí là cả trần nhà. Bạn có thể bắt kệ sách, đèn, kệ quần áo theo chiều dọc thay vì mua những thứ rộng bề ngang. Những đồ vật như vậy sẽ khiến căn phòng cao và rộng hơn rất nhiều đấy.

mua can ho chung cu mini quan Thu Duc

Sử dụng màu trung tính

Nhẹ nhàng, sang trọng, tông màu trung tính sẽ khiến căn hộ chung cư mini của bạn sáng sủa và có vẻ đắt tiền hơn thực tế. Thêm vào các đồ dùng họa tiết và sắp xếp chúng thông minh để không gian được rộng rãi hơn nhé.

Sử dụng gương, kính để lừa thị giác

Một tấm gương sẽ khiến cho không gian rộng hơn, sáng hơn và nhiều không khí hơn. Bạn có thể thay thế cửa sổ kín bằng kính để kết nối với thiên nhiên bên ngoài và đón nắng nhiều hơn.

Mua thứ mình cần

Hãy chỉ chọn những gì bạn thực sự cần và nên tối đa hóa công dụng của nội thất trong nhà. Ví dụ như thay vì mua một chiếc bàn cà phê lớn thì hãy mua hai chiếc bàn nhỏ. Chúng có thể được di chuyển và tái sáng tạo, sử dụng cho một mục đích khác khi có khách khứa đến chơi hoặc cất gọn đi khi không cần nữa.

Đồ đa chức năng

Những món đồ đa chức năng chính là chìa khóa cho không gian. Tìm kiểu bàn có thể dùng cho cả bàn làm việc và bàn ăn, ghế sofa sâu có thể gấp đôi làm giường khách hoặc bỏ đi cái bàn ăn khổng lồ và cho bạn thêm không gian chung cư mini bằng cách chọn một bàn ăn tròn nhỏ.

mua can ho chung cu mini quan tan binh

Tạo nên những khu riêng biệt

Hãy suy nghĩ về tất cả những gì bạn làm trong một không gian: làm việc, ngủ, thư giãn, ăn — và sau đó thiết lập các khu riêng biệt cho những hoạt động đó. Bạn có thể tạo ra “phòng” với một bức màn, một chiếc bàn và ghế được đặt có mục đích rõ ràng, hoặc sơn tường cũng được.

Sử dụng nệm sofa

Nếu bạn sống trong một căn hộ mini thì bạn sẽ không có phòng khách riêng, lúc này hãy nghĩ ngay đến nệm sofa (day bed). Chúng sẽ là sofa khi cần và giường cho bạn khi đêm về.

Dùng bàn treo tường

Bạn nghĩ rằng mình không có đủ không gian cho một khu vực văn phòng ư? Hãy suy nghĩ lại sau khi tìm hiểu về bàn treo tường nhé. Bạn cũng có thể có thêm kệ sách với thiết kế này đấy

>>> Tìm mua căn hộ chung cư mini Hà Nội nhanh chóng >>> Xem ngay

5 (1) vote

Comments are closed.