Phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở hay căn hộ chung cư. Và đó cũng là một trong những yếu tố để bạn chọn mua nhà trong ngõ hay chọn mua, thuê căn hộ. Nếu bạn chưa biết nên thiết kế căn hộ của mình như nào sao cho hợp phong thủy thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Hướng căn hộ chung cư

Điều đầu tiên khi đi thuê căn hộ chung cư hay thiết kế là xác định được hướng tốt cho căn hộ. Bạn cần lưu ý, hướng của căn hộ là hướng của cửa ra vào căn hộ chứ không phải hướng cửa sổ, cửa ra ban công ở nơi có nhiều gió và nắng. Bên cạnh xác định hướng căn hộ chung cư, bạn cũng nên xác định số đo hướng căn hộ bằng la bàn. Do chung cư thường có nhiều bê tông, cốt thép nên dễ làm sai lệch kim của la bàn, từ đó dẫn đến xác định sai hướng căn hộ. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia phong thủy, bạn nên đo ở nhiều vị trí khác nhau ở cả trong và ngoài căn hộ, cũng như tòa nhà.

Vị trí cửa căn hộ

vi tri cua can ho

Nhiều căn hộ chung cư có cửa hướng ra cầu thang, hay là hành lang đâm thẳng vào cửa. Điều đó khiến gia chủ chịu nhiều áp lực, hay dính vào những thị phi. Nhưng sửa đổi căn hộ chung cư không phải điều dễ dàng gì, việc sửa đổi sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ căn hộ. Vì vậy, bạn có thể sửa bằng cách treo chuông gió hoặc treo gương, đặt cầu thủy tinh trước cửa để hóa giải lỗi phong thủy, điều đó cũng làm tạo nên nét riêng cho căn hộ.

Phong thủy phòng khách

phong thuy phong khach

Ở những căn hộ chung thường mắc một lỗi chung là khách đứng ở cửa chính vẫn có thể quan sát mọi hoạt động diễn ra trong phòng khách, phòng bếp của căn hộ. Điều này dễ mang lại sự bất an, làm hai tài tán lộc cho chủ nhà. Để hóa giải, bạn có thể tạo một vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách, tránh cho cửa chính và phòng bếp có thể nhìn thấy nhau.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment