Phong thủy phòng làm việc như thế nào để thăng tiến thịnh vượng?

Thông thường mọi người chỉ hay chú tâm vào phong thủy nhà ở mà quên đi những thứ quan trọng khác xung quanh, đặc biệt là phong thủy phòng làm việc. Đây là một phần đóng vai trò tiên quyết trong việc giúp gia chủ ăn nên làm ra, thăng tiến thịnh vượng. Do đó, không nên bỏ qua phong thủy bàn làm việc vì đây là yếu tố quan trọng không kém phong thủy nhà ở thường biết. Đối với phong thủy nhà ở, chắc hẳn mọi người đều đã quen thuộc với kiểu tách nhỏ không gian như phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ, phong thủy nhà bếp,…. để đạt hiệu quả tốt nhất. Thì phong thủy phòng làm việc cũng vậy, chủ nhân cũng nên phân chia thành các góc riêng biệt như vị trí đặt bàn làm việc, hướng cửa,…. để giúp đem lại tài lộc, may mắn và cơ hội phát triển sự nghiệp. Phong thủy phòng làm việc và nhà ở có những khác biệt nhất định, vì vậy cần thay đổi linh hoạt để tránh rủi ro không đáng có.

Những vị trí tốt để đặt bàn làm việc

phong-thuy-phong-lam-viec-nhu-the-nao-de-thang-tien-thinh-vuong

Phong thủy bàn làm việc bên cạnh việc dựa theo cung bản mệnh của chủ nhân còn phải phụ thuộc vào chức danh cũng như công việc của người đó để phát huy hiệu quả tốt nhất. Bàn làm việc của mỗi người cũng vậy, hướng đặt, vị trí cũng nên thay đổi theo từng trường hợp riêng. Đối với những ai đang ở vị trí kế toán, kinh doang hay kế hoạch thì nên đặt bàn làm việc phía trái và nên quay lưng vào tường, vách ngăn,… để tránh có người qua lại sau lưng. Vị trí này sẽ giúp gia tăng tài lộc, cực tốt cho những nghề này. Ngoài ra, theo phong thủy, vị trí này là vị trí Thanh Long giúp tăng hiệu quả công việc, tăng tính sáng tạo cho chủ nhân. Còn nếu bạn đang là nhân viên văn phòng hoặc thiết kế thì bàn làm việc có thể đặt chếch về phía Đông nhằm phát triển tài năng. Hoặc đặt bàn làm việc tại góc chéo so với cửa chính để hút tài chiêu lộc. Nếu không thì đặt bàn tại phía Bắc cũng sẽ giúp sự nghiệp phát triển vượt bậc. Ngoài ra những ngành nghề khác có thể tham khảo thêm ý kiến từ những người có kinh nghiệm, chuyên gia phong thủy để đạt kết quả cao nhất. Nhưng nhìn chung, vị trí đẹp nhất để đặt bàn làm việc chính là nơi có phía sau là một bức tường dày, tay trái là cửa sổ rộng mở nhìn ra quang cảnh tươi sáng, xinh đẹp. Luôn có ánh sáng tự nhiên cũng gió mát tràn vào phòng.

Những lưu ý khi trang trí phòng làm việc

phong-thuy-phong-lam-viec-nhu-the-nao-de-thang-tien-thinh-vuong

Phòng làm việc riêng hay chỗ ngồi luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh bừa bộn sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc. Đồng thời nếu chỗ ngồi đối diện cửa chính thì hãy quay mặt ra cửa chính để tráng giật mình, mất tập trung khi làm việc. Tại phòng có thể trang trí một vài chậu cây cảnh, màu xanh của cây có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi và cũng có tác dụng chiêu tài đón lộc tốt trong phong thủy. Còn đối với những đồ vật trên bàn, có thể đặt theo vị trí Ngũ hành tương sinh, còn nếu bàn hình vuông kê hướng Đông thì nên sắp xếp theo hình bát quái. Ngoài ra, cũng nên bố trí theo trình tự trái cao phải thấp, vì như vậy sẽ dễ đạt được tín nhiệm của cấp trên. Đồng thời nếu có điện thoại bàn thì phải đặt tại phía bên trái nhằm trấn bởi đây là vị trí Thanh Long mà rồng thì sợ tĩnh, sắp xếp như vậy sẽ giúp chủ nhận nhận được nhiều lợi ích.

phong-thuy-phong-lam-viec-nhu-the-nao-de-thang-tien-thinh-vuong

Có thể thấy, phong thủy phòng làm việc là yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Phong thủy đóng vai trò thúc đẩy sự nghiệp, hỗ trợ đường công danh luôn thuận lợi, may mắn.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.