Phong thủy nhà chung cư và những điều cần lưu ý

Đối với xã hội hiện nay, hầu hết người dân đều lựa chọn sinh sống tại những dự án nhà ở cao tầng. Do quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, không còn đủ diện tích cho con người xây nhà nên chung cư từ đó được ưu chuộng hơn. Nhà ở cao tầng cũng chia ra các phân khúc từ bình dân đến cao cấp để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nhưng dù ở đâu, người dân Việt Nam vẫn luôn đề cao yếu tố phong thủy nhà ở. Với những ai đang có ý định mua nhà ở cao tầng thì hãy chú ý đến những vấn đề sau.

Chọn số tầng phù hợp

phong-thuy-nha-chung-cu-va-nhung-dieu-can-luu-y-1

Xét về mặt phong thủy, việc lựa chọn số tầng phù hợp là rất quan trọng, nó quyết định may mắn cũng như tài lộc của gia chủ. Số tầng tốt phỉa đảm bảo các yếu tố như phù hợp mệnh cách của gia chủ, phù hợp tổng thể chung cư,… Đối với các chung cư nhỏ từ 8 – 11 tầng thì yếu tố này chỉ cần chú trọng đến số hợp với người ở. Còn đối với các chung cư lớn từ 15 tầng trở lên thì cần lưu ý thêm phong thủy của cả tòa. Theo tự nhiên những căn hộ tầng cao sẽ giúp lưu thông không khí dễ hơn từ đó cũng tốt cho sức khỏe người ở, những ngôi nhà này cũng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu lựa chọn mua nhà Hà Nội ở tầng thấp thì sẽ phải đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn và ẩm thấp do thời gian sinh ra. Nên gia chủ cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn số tầng.

Chọn nội thất và vị trí đặt

phong-thuy-nha-chung-cu-va-nhung-dieu-can-luu-y-2

Sau khi xác định được số tầng của chung cư thì điều tiếp theo gia chủ cần làm đó là xem xét các vị trí phòng trong ngôi nhà có đúng phong thủy không để có sự thay đổi phù hợp, tránh gây ảnh hưởng xấu đến gia đình mình. Như sai lầm đặt bếp đối diện với lan can của một gia đình thuộc thị trường mua bán nhà quận Hai Bà Trưng đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình. Có thể thấy vị trí phòng hay nội thất là yếu tố phong thủy cần cân nhắc thỏa đáng trước khi vào ở, nó phải phù hợp với cung bản mệnh của chủ nhà đồng thời phải tránh được mọi kiêng kỵ cần có.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment