Phong thủy cổng nhà đắc tài, đắc lộc cho gia chủ

Một ngôi nhà đẹp đến đâu nhưng nếu không hợp phong thủy thì cũng không phải ngôi nhà tốt. Việc đầu tiên trong bài trí phong thủy ngoài hướng nhà, cửa chính còn có phong thuy cong nha. Công nhà là nơi hội tụ và giao lưu nội, ngoại khí nên cần đảm bảo phong thủy nơi đây tốt. Để chọn được hướng cổng và vị trí cổng tốt, hợp phong thủy bạn có thể tham khảo một vài gợi ý sau.

Hướng cổng theo ngũ hành

huong cong theo ngu hanh

Việc xác định hướng cổng nhà theo ngũ hành sẽ phụ thuộc vào mệnh, tuổi của chủ nhà.

Chủ nhà mệnh hỏa

Với gia chủ mệnh hỏa, cổng nhà nên chọn hướng Đông hoặc là Đông Nam, vì đây là hướng tương sinh với hỏa. Không nên chọn hướng thủy, tức hướng Bắc vì hướng này chỉ sinh ra những thiệt hại mà không sinh lợi ích.

Chủ nhà mệnh thổ

Thổ và hỏa tương sinh với nhau nên rất có lợi cho gia chủ, vì vậy, nếu gia chủ thuộc mệnh hỏa thì nên chọn cổng hướng Nam. Theo ngũ hành thì mộc khắc thổ, mà hướng thuộc hành mộc là Đông. Đông Nam nên tốt nhất là không chọn cổng theo hướng này.

Chủ nhà mệnh kim

Với mệnh kim, bạn nên chọn hướng Tây Nam và Đông Bắc, tránh mở cổng vào hướng Nam.

Chủ nhà mệnh mộc

Chọn cổng hướng Bắc và tránh mở hướng Tây, Tây Bắc.

Chủ nhà mệnh thủy

Hướng cổng phù hợp là hướng Tây Bắc hoặc là Tây, không nên mở cổng ở hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng cổng theo bát trạch

huong cong theo bat trach

Theo như những quan điểm về phong thủy, thì cổng nhà nên mở để đón nước vào vì nước được xem như là tài vận, vì vậy đón nước vào cũng là đón tài vận vào nhà. Vì vậy, nếu có dòng nước thì nên mở cổng theo hướng đó. Ngoài ra, khi đặt cổng thì bạn nên đặt ở một trong bốn hướng trước Chu Tước (chính nam), sau Huyền Vũ (chính bắc), trái Thanh Long (chính đông), phải Bạch Hổ (chính tây). Bên cạnh đó, mở cổng cần lưu ý một vài điều sau:

  • Nếu chiều dài đường đi trước cổng ở bên phải, dài hơn bên trái so với nhà thì bên phải sẽ là hướng thủy đến, vì vậy nên mở cửa ở bên trái và ngược lại.
  • Nếu phía trước nhà thông thoáng thì nên mở cổng chính giữa, nếu không thì nên mở bên trái sẽ tốt hơn bên phải.
Đánh giá bài viết!

Leave a Comment