Phong thủy – bí quyết khi mua Căn hộ chung cư

Một số phương pháp định vị phong thuỷ trong Căn hộ chung cư rất dễ áp dụng cho nhà phố. Mặc dù thế, với căn hộ chung cư – một mô hình Căn hộ chung cư phổ biến hiện giờ, cư dân nếu không chuyên sẽ khó định vị đúng mực.

Quan niệm về phong thuỷ chung cư thông thường

nhiều người cho rằng, toà nhà chung cư chỉ xác định được hướng căn hộ trong giới hạn từ tầng 1 đến tầng 9. Khi đó, hướng của căn hộ sẽ trùng với hướng của toàn bộ toà nhà. Với tầng 10 trở lên thì hướng của căn hộ ko còn phụ thuộc vào hướng của toà nhà vì với độ cao như vậy, căn hộ không còn chịu ảnh hướng của “năng lượng đất, khí của đất” nên người mua nhà ko cần phải chăm sóc về hướng của nó.

Thay vào đó, hướng hiện nay của những căn hộ tầng cao như vậy sẽ được coi chính là hướng mà đủ để người trong nhà có tầm nhìn ra rộng nhất.

tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thuỷ, hiện giờ có tương đối nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của một CH chung cư. Với quan niệm phổ thông như trên sẽ không chính xác. Điều đó dễ khiến dẫn đến việc xác định sai lệch trong việc thiết kế nội thất của chủ nhà so với căn hộ của bản thân mình và gây các hung, kị trong phong thuỷ.

để sở hữu quan niệm đúng, chúng ta cần nắm được thực chất của hướng nhà chính, nơi “khí” được nạp cho căn nhà. Sự vận động và tương tác, sự sống của con người là cội nguồn tạo ra “khí” trong mối tương quan với căn nhà, làm nên sức sống cho căn nhà. Theo quan niệm, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì ko có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ mà không có 1 cái cửa đi thì không thành ngôi nhà!

Chính từ sự phức tạp và trăn trở như vậy qua nhiều trường hợp tư vấn, Rever đã tổng hợp những báo được cho là có lợi, cần thiết nhất để người mua căn hộ chung cư rất có thể nắm bắt và đơn giản dễ dàng kiểm soát điều hành cuộc sống đời thường phong thuỷ căn bản của chính mình.

1. Vị trí và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của toà nhà tác động ảnh hưởng đến toàn bộ các căn hộ phía bên trong, chính vì như thế chúng ta ko kiểm soát được phong thuỷ chính từ lối đi của toà nhà nên hãy Để ý đến những điều sau: Lối đi vào toà nhà sạch sẽ, đủ ánh sáng; toạ lạc ở nơi đáng tin cậy, thân thiện

2 điều đó dẫn đến khai niệm “MINH ĐƯỜNG” – Điều quan trọng hàng đầu trong phong thuỷ. Một khu đất trống không có MINH ĐƯỜNG dù có rất nhiều điểm đẹp vẫn được coi là ko tốt.

so với các toà nhà chung cư, MINH ĐƯỜNG được tính là những khu đất trống ở trước mặt – có thể là công viên cây cối, tuyệt vời là có hồ nước làm chỗ vui chơi, giải trí, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho những người phía bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn lựa chung cư làm nơi sinh sống.

2. Chọn hướng căn hộ

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được xem là hướng phụ. Do đó chung cư xuất hiện dài quay về hướng nam hoặc cận nam là hướng đón gió, ánh sáng tràn ngập và ổn định. Các cạnh, góc ngắn – Tức đầu hồi – quay về hướng xấu sẽ giảm thiểu việc chịu gió nóng và nắng hướng tây – Tức nắng chiều, nóng và gây mệt mỏi. So với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, toà nhà cần phải có các giải pháp giúp toả nhiệt từ ánh nắng, thiết kế mảng xanh, … Để giảm thiểu khả năng đón ánh nắng tực diện có tính nóng khó chịu.

Với các xem xét trên, căn hộ tốt là căn hộ có cửa chính phòng, cửa sổ quay về hướng tốt, bổ ích cho gia chủ. Tránh những căn hộ tại các chung cư thiết kế tạo ra việc nhìn trực diện vào nhau – Gọi là tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phong, ko tốt cho phong thuỷ cơ bản, mà nên sắp xếp để được nhìn cảnh quan bên ngoài.

3. Địa điểm và số tầng của căn hộ

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được rất nhiều ánh sáng hơn cũng tương tự có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Căn hộ nên tránh các khu vực thang máy trực diện, … Để đảm bảo an toàn ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên rất nhiều hơn.

4. Phong thủy cửa và ban công

đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp thêm phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

Ngoài cửa chính, tất cả các CHCC đều phải sở hữu ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên phía ngoài. Vì thế, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Đa số chúng ta khi tìm mua chung cư giá rẻ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của bản thân. Mặc dù thế, chúng ta chớ nên quá quan trọng điều đó. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

đối với ban công, chúng ta cần chú ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng ko đọng lại được trong nhà.

Xem thêm: https://homedy.com/ban-dat-huyen-binh-chanh-tp-ho-chi-minh

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.