Phòng khách trang trí thế nào để hợp phong thủy, mang lại tài lộc?

Phòng khách có phong thủy tốt giúp mang lại tài lộc, công danh và sự thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy, trang trí phòng khách như thế nào để hợp phong thủy? Cùng phongthuynhapho.com tìm hiểu qua bài viết sau:

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là màu vàng rồi vàng nhạt và vàng vàng cam. Cho nên khi lựa chọn tông màu chủ đạo cho các cách trang trí phòng khách, nên chọn những màu trên để giúp cho sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài thuận lợi. Ngoài ra có thể sử dụng màu trắng làm gam màu chính cho trang trí nội thất hoặc sử dụng các màu của mệnh Thủy như xanh lam, đen cũng rất hợp.Người mệnh Kim cũng không nên sử dụng các gam màu của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim, điển hình là các màu đỏ, hồng, tím…

Một trong các cách trang trí phòng khách cho mệnh Kim là dùng tranh phong thủy. Thông thường người mệnh Kim nên treo các bức tranh hình chim phượng hoàng, thiên nga, chim công… hoặc các loại tranh hành Thổ và Kim như tranh phong cảnh núi sông hùng vĩ. Màu sắc tranh phù hợp nhất là màu vàng, trắng hoặc xanh biển và đen.

Xem thêm: thuê căn hộ chung cư giá rẻ

phong-khach-nguoi-menh-kim

Người mệnh kim hợp với màu vàng trong phong thủy

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa cho nên những người mệnh Hỏa phù hợp với các màu sắc xanh lá cây và xanh nước biển, màu gỗ… Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng các màu bản mệnh của mình đỏ là màu đỏ, cam, hồng tím. Nên chọn cách trang trí phòng khách với màu sắc có mức độ nhạt dần từ sàn lên tường và trần nhà, điều này thể hiện ý nghĩa tiền tài gia chủ lên như diều gặp gió. Đặc biệt sàn nhà cần bằng phẳng để công danh, sự nghiệp, tài lộc thuận lợi phát triển.

Hỏa khắc với thủy, nước có thể dập tắt lửa cho nên không nên sử dụng các màu sắc như đen, xám, xanh sẫm thuộc hành thủy để tranh gặp tai họa. Để tạo điểm nhấn và sự không khí thoải mái cho phòng khách, người mệnh Hỏa nên chọn các chậu cây ra hoa kết trái có màu đỏ hoặc hồng để làm tăng vượng khí cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Thổ

Khi lựa chọn màu sắc để trang trí cho phòng khách của người mệnh Thổ, nên chọn những màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đất, nâu. Ngoài ra , có thể kết hợp thêm màu của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ như: đỏ, cam… Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể chọn cách trang trí phòng khách với những đồ dùng xuất phát từ đá, đất nung, vừa hợp phong thủy vừa gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, có thể đặt thêm các chậu hoa nhỏ trong phòng khách như hàm tiếu, quế hoa, dứa dại…

Người mệnh Thổ nên kiêng kỵ sử dụng đồ gỗ trong phòng khác thì nó sẽ gây tổn hại thay vào đó có thể sử dụng kim loại thay thế. Có nhiều cách trang trí phòng khách, nhưng nó đòi hỏi gia chủ cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với bản mệnh. Trên đây là cách trang trí phòng khách hợp với cung mệnh các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có được một gian phòng đẹp, hợp phong thủy như ý muốn.

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc nên các màu của mệnh Thủy như màu đen, xanh dương, xanh da trời…cũng sẽ hợp với mệnh Mộc. Các màu của Mộc như gỗ, đỏ, hồng, tím cũng có thể sử dụng làm tông chủ đạo để áp dụng vào các cách trang trí phòng khách cho mệnh này. Ngoài ra cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn cũng nên tránh những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ánh kim… vì Kim khắc Mộc nên sẽ gây ra bất lợi cho chủ nhà.

Người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh có màu thuộc hành thủy như xanh đậm xanh đen để được thuận lợi hơn. Ngoài ra, tranh thuộc hành Mộc cũng là cách trang trí phòng khách cho người cùng mệnh, vì nó mang lại cảm giác tươi mát cũng như vận mệnh tốt cho gia chủ. Những bức tranh phù hợp nhất với người mệnh Mộc có thể kể đến như tranh sơn thủy, tranh cửu ngư, tùng bách hoặc tranh hoa mẫu đơn. Nội thất phù hợp với mệnh Mộc nhất là gỗ, những đồ nội thất có nguồn gốc tự nhiên giúp lưu thông không khí, tăng cường vận khí tốt cho gia chủ, giúp gia đình phát triển hưng vượng.

Cách trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc và Kim, cho nên màu sắc hợp với mệnh trên cũng hợp với mệnh Thủy. Lựa chọn màu sắc cho các cách trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy cũng khá đơn giản vì bản thân Thủy đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp. Các màu phù hợp với phong thủy của người mệnh Thủy là màu xanh và đen. Đặc biệt, bạn cũng nên chọn màu xanh da trời làm tông chủ đạo vì nó tươi sáng, nhẹ nhàng lại hợp với cung Gia đạo và cung Tài lộc.

Ngoài ra nên tránh các màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất vì Thổ khắc Thủy sẽ kìm hãm tài lộc. Một trong những cách trang trí phòng khách tốt cho người mệnh Thủy là bố trí thêm chuông gió hoặc những bức tượng đồng nhỏ có hình khỉ hoặc lợn để gia tăng vượng khí. Một vật phẩm không thể thiếu đối với gia chủ mệnh Thủy đó chính là bể cá trong phòng khách. Nó vừa giúp không gian sống động hơn lại rất hợp phong thủy. Đây cũng là cách trang trí phòng khách mang lại tài lộc tốt cho gia chủ.

Tùy thuộc vào vận mệnh để bạn có thể chọn được màu sắc, đồ nội thất phù hợp với phòng khách. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Tham khảo thêm các tin tức hot về bán nhà Tân Phúbán nhà quận 7

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.