Những vật phẩm phong thủy cần thiết trong tháng cô hồn

Đối với người Việt Nam, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian của ma quỷ, là lúc mà Diêm Vương mở cánh cổng Qủy Môn Quan cho phép oan hồn về với dương thế. Vì vậy, tháng 7 âm lịch thường được gọi với cái tên khác là tháng cô hồn. Từ ngàn đời nay, con người luôn hạn chế làm việc đại sự trong thời điểm tháng 7 âm lịch để tránh rước họa vào nhà. Tất cả các việc như sắm sửa đồ mới, xây sửa nhà cửa, cưới vợ gả chồng,… đều được làm trước hoặc sau tháng cô hồn. Vào tháng này, mọi nhà thường làm lễ Xá tội vong nhân nhằm cầu cho những cô hồn dã quỷ sớm siêu thoát, tránh ở lại dương gian gây hại cho con người. Để trôi qua tháng cô hồn một cách bình an, nhiều nhà thường sử dụng những vật phẩm phong thủy dưới đây.

Vật phẩm chứa lửa được sử dụng rộng rãi trong tháng cô hồn

nhung-vat-pham-phong-thuy-can-thiet-trong-thang-co-hon

 

Theo quan niệm dân gian, lửa là cội nguồn sự sống và là đại diện cho sự ấm no, hạnh phúc. Trong tháng 7 cô hồn, âm khí sẽ tăng cao, cảm giác lạnh lẽo lan tỏa, do vậy, việc có lửa trong cuộc sống hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Thời xa xưa, khi chưa có các thiết bị hiện đại, con người thường sử dụng đèn lồng đỏ để xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn. Họ treo đèn lồng đỏ trước cửa chính nhà, bên cửa sổ nhằm cản đường vong hồn tiến vào nhà mình đồng thời soi sáng, chỉ đường cho con người về nhà. Ngày nay, con người có thể sử dụng các thiết bị chiếu sáng hiện đại để thay thế, sao cho lối đi không u tối và luôn sáng sủa. Đồng thời, mỗi cá nhân nên có một chiếc bật lửa trong người, việc mang lửa theo người sẽ gia tăng sức mạnh, giúp chủ nhân gặp suôn sẻ trong cuộc sống. Tuy nhiên cần cẩn thận cháy nổ khi mang theo bật lửa bên người, nên chọn bật lửa có chốt an toàn. Nếu như gia chủ ngại mang theo lửa bên người thì có thể thay thế bằng muối, đây không chỉ là một loại gia vị nấu ăn mà còn có khả năng trừ tà, xua đuổi khí xấu hiệu quả. Chỉ cần ném một nắm muốn qua vai trái là mọi xui xẻo đều có thể tan biến hết.

Sử dụng những vật phẩm phong thủy

nhung-vat-pham-phong-thuy-can-thiet-trong-thang-co-hon

Vòng phong thủy cũng là một lựa chọn được nhiều người tin dùng trong tháng cô hồn. Bởi lẽ, theo quan niệm từ xa xưa, vòng phong thủy có tác dụng ngăn chặn tà khí, bảo vệ chủ nhân, hút tài lộc, xua vận xấu. Nhưng không phải loại vòng phong thủy nào cũng có tác dụng vì vậy cần chọn lựa vòng phù hợp với cung bản mệnh, chất lượng đá tốt để đem đến may mắn trong tháng cô hồn. Tượng rùa, kỳ lân hay tượng Quan công cũng thường được nhiều gia đình đặt trong nhà vào tháng 7 âm lịch. Đây đều là những vật phẩm phong thủy mang điềm lành, tượng trương cho công danh, sức khỏe, trường mệnh,… nên luôn chứa đựng sức mạnh phi phàm, đẩy lùi mọi tà khí. Trong dân gian có câu: “Bất kỳ đâu có kỳ lân án ngữ thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên”. Do đó, không chỉ trong tháng cô hồn mà mỗi gia đình người Việt hầu hết đều có kỳ lân gác cửa, giữ cho gia đình êm đềm, ấm no. Tượng quan công là tượng trưng của lòng quả cảm, tinh thần đấu tránh bất khuất chống lại cái ác. Vì vậy, người ta thường lựa chọn tượng quan công có thần thái càng dữ càng tốt, sẽ khiến cho ma quỷ e sợ, tránh xa.

nhung-vat-pham-phong-thuy-can-thiet-trong-thang-co-hon

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy để tránh tà khí tấn công trong tháng 7 âm lịch là điều vô cùng cần thiết. Nhưng không phải vật phẩm nào cũng có tác dụng trong tháng cô hồn này. Trên đây là những vật phẩm tối ưu nhất cho mọi cá nhân và gia đình vượt qua tháng này.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.