Những thói quen xấu gây hao tài tán của cho gia đình

Từ xa xưa, phong thủy đã trở thành yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt. Việc tuân thủ theo đúng phong thủy đã giúp người Việt từ ngàn đời nay luôn sung túc, an vui. Nhưng xã hội ngày càng phát triển cùng khoa học công nghệ hiện đại đã khiến con người dần lãng quên đi yếu tố phong thủy. Hiện nay, số người xây nhà, sửa nhà, sắp xếp đồ đạc theo đúng phong thủy là khá ít. Đồng nghĩa với việc có rất nhiều gia đình đang phải đối mặt với rủi ro về sức khỏe, tài lộc, vận may và tiền của do có những thói quen xấu, đi ngược phong thủy sau đây.

Để nước chảy lãng phí

nhung-thoi-quen-xau-gay-hao-tai-tan-cua-cho-gia-dinh-1

Nước là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, tượng trưng cho của cải vật chất trong gia đình. Do vậy các chuyên gia phong thủy thường khuyên người dân phải tiết kiệm nước, đồng thời cần sửa ngay những nơi có nước bị rò rỉ trong gia đình. Việc sử dụng nước lãng phí, đồng nghĩa với việc tiền tài trong nhà sẽ đội nón ra đi. Không những vậy, sử dụng nước không đúng cách còn ảnh hưởng đến môi trường. Do đó, cần sử dụng tài nguyên quý giá này một cách hợp lý để bảo vệ tài sản và cả môi trường sống xung quanh. Hãy kiểm tra lại hệ thống đường ống nước trước khi mua nhà riêng tại Hà Nội, TPHCM,…để tránh hiện tượng nước bị rò rỉ, thất thoát ra ngoài.

Nhà bếp không có đồ ăn

nhung-thoi-quen-xau-gay-hao-tai-tan-cua-cho-gia-dinh-2

Có thể bạn sẽ thấy vấn đề nhà bếp không có đồ ăn thật lạ, nhưng thực tế này lại đang diễn ra tại các gia đình trẻ. Vì rất nhiều lý do như công việc bộn bề, thời gian ít nên hầu hết những gia đình thế hệ mới này đều có thói quen ăn ngoài, ít khi nấu ăn tại nhà nên phòng bếp thường không có sẵn đồ ăn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến tiền của thất thoát. Theo phong thủy, nhà bếp có đủ thức ăn là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Nên dù sao, cũng luôn phải đảm bảo cho phòng bếp, tủ lạnh nhà bạn có thực phẩm. Đây là điểm mà những gia đình trẻ cần lưu ý.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment