Những thiết kế nhà phạm phong thủy nên tránh

Phong thủy từ xưa đến nay đã trở thành khái niệm đi sâu vào văn hóa của dân tộc Việt Nam. Hầu hết người dân đều biết được tính quan trọng của phong thủy đối với đời sống con người và đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất. Một ngôi nhà có phong thủy tốt có thể đem đến vận may, tài lộc, của cải cho cả gia đình. Và ngược lại, nếu ngôi nhà đó phạm phải những điểm cấm kỵ có thể khiến gia chủ gặp hiểm họa khó lường. Một trong số những lưu ý phong thủy cần tránh nhất trong nhà ở đó chính là hình dáng ngôi nhà. Tưởng chừng điều này chỉ mang tính thẩm mỹ và có thể thiết kế theo sở thích chủ nhân nhưng đó lại là điểm quan trọng trong phong thủy nhà ở. Sau đây mà những hình sáng mặt bằng cần tránh, mọi người nên tham khảo.

Thiết kế nhà theo hình tam giác

nhung-thiet-ke-nha-pham-phong-thuy-nen-tranh-1

Việc chọn lựa hình dạng miếng đất trước khi xây nhà quyết định rất lớn đến hình thù của ngôi nhà sau này. Theo phong thủy, miếng đất hình tam giác là vùng xấu. Bởi chúng có hình giống như lưỡi dao sắc bén, không may mắn. Người mua nhà Hà Nội hay ở đâu cũng cần tránh xa các ngôi nhà hình này bởi chúng mang tính hỏa mạnh, sẽ gây sung sát cho các thành viên trong gia đình. Đây là hình dáng kiêng kị cần tránh vì nếu sống trong đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và người thân.

Thiết kế nhà theo hình chữ L

nhung-thiet-ke-nha-pham-phong-thuy-nen-tranh-2

Có thể hình dáng tam giác rất khó để tìm thấy nhưng hình nhà chữ L thì khác, thiết kế nhà kiểu này đang ngày càng được nhiều người sử dụng mà không biết đến hậu quả của nó. Điển hình là thị trường mua bán nhà quận Cầu Giấy cũng đã xuất hiện hình dáng này. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chữ L là hính dáng của sự mất cân bằng và thiếu sót, gần giống như con dao phay với phần lưỡi dao là đại hung nhất. Việc bố trí phòng không cẩn thận đặt phải phần đại hung này sẽ khiến những điều không may xảy đến với gia đình bạn. Vậy nên cần tránh hình dáng chữ L khi xây hoặc mua nhà mới.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment