Những quy tắc thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà cao tầng thì ngoài các lưu ý cơ bản như hướng nhà, hướng cửa,… thì thiết kế và điểm đặt cầu thang cũng phỉa chú ý lưu tâm. Bởi phong thủy nhà ở đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người. Việc tuân thủ và làm theo những quy tắc phong thủy có thể giúp gia chủ và cả gia đình rước vận may, đón tài lộc và ngược lại điềm xấu, kém may mắn sẽ tìm đến nếu phạm phải các sai lầm phong thủy. Vì vậy tuy rất tốt nhưng gia chủ phải chú ý đến từng chi tiết trong căn nhà của mình, đặc biệt là cầu thang nơi được ví như khúc ruột của toàn ngôi nhà.

Tầm quan trọng của cầu thang trong phong thủy

nhung-quy-tac-thiet-ke-cau-thang-chuan-phong-thuy-1

Đối với những ngôi nhà cao tầng, cầu thang chính là xương sống kết nối các tầng với nhau, tạo cho ngôi nhà một tổng thể thống nhất. Chính vì vậy, nó đóng vai trò vận chuyển khí đi đến từng phòng của ngôi nhà. Đây là vượng khí hay hung khí phụ thuộc rất lớn vào việc cầu thang có được thiết kế đúng phong thủy hay không. Do vậy nếu gia định mua nhà Hà Nội hay đi thuê nhà thì đều cần chú ý đến cầu thang của ngôi nhà. Cầu thang cần có đèn chiếu sáng và tráng đứt đoạn. Nhiều gia đình thường có thói quen đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích nhưng điều đó là không nên trong phong thủy. Thiết kế cầu thang còn phụ thuộc lớn vào cung mệnh của gia chủ.

Những lưu ý về điểm đặt cầu thang

nhung-quy-tac-thiet-ke-cau-thang-chuan-phong-thuy-2

Cầu thang nên được xây ở vị trí thống thoáng và nhiều ánh sáng. Tránh đặt cầu thang lao thẳng vào cửa chính của ngôi nhà hoặc cửa nhà vệ sinh, nhà bếp. Đồng thời ngoài việc đúng phong thủy, cầu thang nên được đặt tại các vị trí tạo thuận lợi cho các thành viên trong gia đình di chuyển. Nghiêm cấm đặt cầu thang giữa nhà, việc chia đôi căn nhà không có lợi cho khí tốt lưu chuyển. Các loại cầu thang xoắc ốc quanh cột hay cầu thang hở cũng không nên được dùng trong nhà để tránh khí tốt thất thoát. Đó là những lưu ý cơ bản mà ai đang mua hoặc cho thuê nhà Hà Nội đều cần lưu tâm.

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment