Những lưu ý vàng chọn mua căn hộ chung cư theo đúng phong thuỷ

Xu hướng nhà ở trên cao hay còn gọi là chung cư đang dần ăn sâu vào đời sống con người thời hiện đại ngày nay, thay thế cho nhà mặt đất truyền thống. Đây cũng là thị phần chiếm tỉ lệ lớn trong thị trường mua bán nhà quận 12 nói riêng và tp. HCM nói chung. Nhưng dù chọn mua nhà mặt phố hay chung cư cao cấp thì gia chủ vẫn cần tuân thủ theo những nguyên tắc phong thuỷ. Bởi chúng có thể quyết định đến vượng khí và may mắn của cả gia đình. Vì hình thức khác nhau nên không phải tất cả những quy tắc của nhà truyền thống đều co thể áp dụng cho chung cư. Nên trước khi chọn mua, gia chủ nên thảm khảo một số lưu ý hữu ích sau.

Minh đường của toà nhà

nhung-luu-y-vang-chon-mua-can-ho-chung-cu-theo-dung-phong-thuy-1

Ngoài việc chọn căn hộ chung cư cho gia đình thì tổng thể toà nhà cũng là việc rất quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Phía trước mặt toà nhà cần phải có một khoảng Minh đường rộng rãi sáng sủa. Minh đường chính là khoảng không gian trống mặt trước của toà nhà. Tốt nhất là nên chọn các toà có hồ nước hoặc đài phun nước vì khí sẽ dung nạp tốt hơn. Ngoài ra, có thể tìm đến những nơi gần công viên hay nhiều cây xanh vì chúng có tác dụng xua đuổi tà khí rất tốt. Không những thế trước khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư, gia chủ nên xem hướng của toà nhà. Nên chọn toà có hướng Đông Nam hoặc Nam, đây là các hướng luôn có gió mát cũng như ánh sáng tự nhiên tốt.

Hướng phòng trong căn hộ

nhung-luu-y-vang-chon-mua-can-ho-chung-cu-theo-dung-phong-thuy-2

Tiếp theo sau khi xem xét tổng thể toà nhà, gia chủ cần chú trọng đến hướng của căn hộ chọn mua cũng như sắp xếp phòng trong đó có phù hợp với bản mệnh của mình không, từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp. Không nên chọn những căn hộ có đường đi đâm thằng vào nhà hay cửa chính đối diện một cánh cửa khác, dù là cửa nhà người khác hay cửa thoát hiểm, cửa thang máy cũng là điều cấm kị. Cửa sổ trong phòng tránh đặt ở hướng Tây, để tránh nắng nóng chiếu vào nhà. Đây là những điều cần lưu ý cơ bản nhất khi chọn mua hoặc thuê chung cư tp HCM.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment