Những lỗi thường gặp trong thiết kế nhà ở hiện nay

Phong thủy nhà ở ngày nay vẫn được chú trọng trong xây dựng nhà ở hoặc nhà cho thuêTuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa thực sự được nhiều gia đình coi trọng. Điển hình, hiện nay vẫn có nhiều gia đình mắc phải những lỗi phong thủy cơ bản mà không biết cách khắc phục, từ đó gây ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của gia đình. Các gia đình hiện nay xây dựng và thiết kế nhà sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện cho việc sinh hoạt của mọi người trong gia đình mà không chú trọng nhiều vào phong thủy. Cũng vì thế mà nhiều gia đình phạm phải phong thủy từ trong nhà ra tới ngoài. Dưới đây là một số lỗi phong thủy thường gặp hiện nay.

Xà ngang chạy qua phòng khách

xa ngang chay qua phong khach

Phòng khách là khu sinh hoạt chung của gia đình, nắm vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, cần thu được nhiều dương khí nên cần được đặt ở tầng một, nơi có không gian sáng sủa, thông thoáng, lối đi dễ dàng, không có nhiều ngóc ngách. Điều này đa số ngôi nhà đều làm được. Tuy nhiên, cùng với số đó thì nhiều ngôi nhà phạm phải lỗi phong thủy cơ bản đó là để xà ngang chạy qua phòng khách. Điều này tạo nên sát khí từ trên xuống, hoặc trần thấp, mang đến cảm giác chật chội, bức bối cho mọi người. Vì thế khi xây nhà hoặc mua nhà bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này.

Phòng ngủ sử dụng gam màu tối

phong ngu su dung gam mau toi

Nhiều người cho rằng, phòng ngủ cần sự yên tĩnh và cho rằng sự yên tĩnh là âm nên tìm cách thiết kế sao cho phòng tối, bé lại. Đây là lỗi sai cơ bản trong phong thủy. Phòng ngủ cần tụ khí dương, khi thiết kế với gam màu tối sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng gặp bất lợi, mang đến sự u uất.

Đặt giường ngủ ông bà sai vị trí

Nhiều nhà nghĩ rằng nên cho ông bà ở tầng dưới, con cháu ở tầng trên để tiện cho người cao tuổi không phải đi lại nhiều. Tuy nhiên, nhà vệ sinh của con cái lại đặt ngay vị trí giường của ông bà, điều đó sẽ khiến cho ông bà dễ bị suy yếu, bệnh tật.

Ngoài ra còn nhiều lỗi phong thủy phổ biến khác.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment