Những lỗi cơ bản trong thiết kế phòng khách không phải ai cũng biết

Dưới đây là những lỗi cơ bản mà rất nhiều mắc phải khi thiết kế phòng khách khiến mang đến những điều xui xẻo, làm giảm tài lộc của chủ nhân. Cùng ghi chép lại để tránh mắc phải những lỗi này bạn nhé!

Diện tích quá nhỏ, đảo lộn trật tự các phòng

Khi thiết kế một ngôi nhà, trước hết cần chú ý phân bố diện tích các phòng cho đồng đều. Đặc biệt với những nơi thường xuyên tiếp đón các vị khách cũng như các thành viên trong gia đình lại càng cần phải dành nhiều không gian hơn so với các phòng khác.

phong thủy phòng khách

Lý do: Diện tích rộng giúp  luồng không khí trong căn phòng được lưu chuyển liên tục, mang đi luồng sát khí và đón nhận thêm nhiều sinh khí mới giúp gia tăng tài lộc, may mắn.

Đại kỵ: Tránh thiết kế phòng khách nhỏ hơn so với các không gian phụ khác như phòng ngủ, phòng bếp. Ngoài ra, bố trí phòng khách nên nằm ở vị trí trung tâm của căn nhà, không để trường hợp thiết kế lòng vòng qua nhiều phòng phụ mới đến phòng khách (trong phong thủy gọi là đảo lộn trật tự dẫn đến mọi việc trong gia đình đều lộn xộn, không được như ý muốn.

Thiếu ánh sáng

Theo phong thủy thì ánh sáng, nước và không khí là ba yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy vận khí, gia tăng may mắn, tài lộc. Vì vậy, bạn nên chú ý bố trí những vật dụng liên quan đến ba yếu tố này khi trang trí phòng khách.

Ví dụ: Yếu tố nước có các vật phẩm đại diện như: Bể cá cảnh, đài phun nước…

Yếu tố không khí và ánh sáng có đèn chiếu sáng, cửa sổ, cây xanh (giúp thanh lọc không khí)…

Đại kỵ: Phòng khách quán kín đáo, không có cửa sổ (thiếu ánh sáng)khiến luồng không luân chuyển gây ứ đọng làm giảm tài lộc và vận may của chủ nhân.

phong thủy phòng khách

Cửa các phòng thông nhau

Cánh cửa trong phong thủy đại diện cho nơi đón nhận tài lộc, vận khí mới vào căn nhà. Nếu các cánh cửa thông nhau đồng nghĩa với “tiền vào tay trái, ra tay phải”, không giữ được tài lộc.

Đại kỵ: Cửa phòng đối diện với các nơi ồn áo như: thang máy, cầu thang, nhà vệ sinh, ngõ cụt… sẽ gây nhiễu loạn vận khí, tán lộc, tán tài.

Nằm ngay dưới xà nhà

Trái ngược với cánh cửa, xà nhà là nơi làm giảm sự lưu chuyển của các luồng khí, lâu ngày có thể ứ đọng khí xấu.  Bởi vậy nơi có nhiều xà nhà thường chỉ được bố trí làm nhà kho, nhà để xe… hoặc nơi ít giao lưu, trao đổi thông tin.

Đại kỵ: Phòng khách nằm dưới xà nhà sẽ gây ứ đọng khí, làm ức chế tâm trạng của người ngồi trong căn phòng.

phong thủy phòng khách

Trần nhà quá thấp

Trần phòng khách thấp cũng giống như xà nhà sẽ gây cho chủ nhân cũng như vị khách đến thăm nhà cảm giác khó chịu, bất an. Vậy nên, tốt nhất trước khi xây cất căn nhà, bạn nên cố gắng bố trí hoặc trang trí trần nhà cao nhất có thể.

Hy vọng bài viết đem lại cho bạn thêm kiến thức bổ ích về phong thủy phòng khách. Cùng tiếp tục theo dõi phongthuynhapho để tiếp tục cập nhật thêm những bài viết hay và chất lượng về phong thủy nhà ở nhé!

Gia An

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment