Những loại tranh không nên treo trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng xấu về phong thủy

Tranh treo phòng ngủ là sự yêu thích của nhiều nhà, ngoài ra, tranh còn là một trong những vật dụng trang trí hữu ích, giúp căn phòng của bạn thêm đẹp hơn, bắt mắt hơn. Tuy nhiên, không phải tranh nào cũng có thể treo trong phòng ngủ, nếu không cẩn thận còn gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhân căn phòng. Dưới đây là một vài kiểu tranh không nên treo trong phòng ngủ để tránh gây hậu quả xấu.

Tranh treo phòng ngủ trẻ em

tranh treo phong ngu tre em

Với phòng ngủ trẻ em thì chỉ nên treo những bức tranh dễ thương, tươi sáng, hạnh phúc. Hay tranh có nội dung liên quan đến học tập như các kinh nghiệm học tập, quả địa cầu. Nếu treo tranh động vật thì nên treo những con vật có ý nghĩa tích cực, dễ thương, có ích như ngựa, rùa. Và tránh các con vật không mấy đẹp như cóc, ếch hay con vật nhìn dữ tợn. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh của mình trong phòng ngủ của con. Tránh treo những loại tranh về sông nước, đại dương, các bức tranh liên quan đến tôn giáo.

Tranh treo trong phòng ngủ người lớn

tranh treo trong phong ngu nguoi lon

Với phòng ngủ của vợ chồng nên treo những bức tranh có cặp có đôi như thiên nga, vịt, ngỗng, hạc,… để tạo sự gắn kết giữa cả hai. Hoặc treo những bức tranh thể hiện tình cảm mặn nồng như vợ chồng ôm nhau, tranh tình cảm, sexy. Nếu bạn sống một mình thì hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang tìm kiếm. Và để tạo thêm cơ hội thì hãy treo bức tranh về cánh đồng lúa rộng mênh mông bát ngát đối diện với giường ngủ của bạn. Tránh treo những loại tranh về vật thể lớn mang tính đơn độc, lẻ loi. Và những bức tranh về hoa cỏ, cây cối cũng không nên treo, trừ khi nhà có người bị ốm.

Những lưu ý về treo tranh đầu giường

nhung luu y ve treo tranh dau giuong

Ở đầu giường chỉ nên treo một bức tranh. Tránh treo nhiều tranh trên đầu giường, không treo tranh sơn thủy vì sẽ gây cảm giác nặng về tinh thân, khiến bạn ngủ không ngon. Tránh treo chân dung người thân vì như vậy cũng sẽ gây áp lực cho bản thân khi làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những tranh trừu tượng, tranh thú dữ, chim muông.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment