Những loại cây xanh vừa làm đẹp cho phòng khách, vừa mang vận may đến cho gia chủ

Phong thủy phòng khách luôn được chú trọng hàng đầu trong thiết kế ngôi nhà. Phòng khách có phong thủy tốt thì gia chủ mới may mắn, tài lộc, mọi người trong gia đình mới khỏe mạnh. Bên cạnh việc thiết kế phong thủy, các chuyên gia thường khuyên nên đưa cây xanh vào để ngôi nhà thêm tài lộc và mang đến không khí trong lành cho mọi người. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể đặt trong phòng khách. Dưới đây là cách nhận biết loại cây hợp phong thủy để đưa vào phòng khách.

Hình dáng của lá cây

hinh dan cua la cay

Với phòng khách của nhà mặt đất hay căn hộ chung cư, bạn nên tránh chọn những loại cây có lá kim hay hình mũi nhọn. Vì như vậy sẽ dễ sinh sát khí hoặc độc tố cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất là bạn nên chọn cây lá tròn, bản to hoặc ít nhất lá phải có dạng bầu tròn, không có góc nhọn hay góc cạnh.

Màu sắc của cây

mau sac cua cay

Cây đặt ở phòng khách thường được ưa chuộng với màu xanh lá. Màu này mang đến cảm giác mát dịu nhẹ và tràn đầy hơi thở của thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải vận dụng quy luật cân bằng âm dương, ngũ hành vào lựa chọn màu sắc cây. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn có nhiều gam màu nóng có dương khí mạnh như vàng, đỏ thì nên chọn cây màu xanh lá hoặc màu trắng.

Cách bố trí cây trong phòng khách

cach bo tri cay trong phong khach

Bên cạnh việc sắp xếp sao cho hợp tính thẩm mỹ, bạn cũng nên bố trí cây ở chỗ ít người qua lại để tránh làm ảnh hưởng đến trường khí của cây. Cây trong phòng khách nên chọn cỡ nhỏ hoặc cỡ trung, không nên đặt cây quá lớn, như vậy sẽ sinh ra cảm giác ức chế, tâm trạng con người dễ gặp áp lực, tính khí thất thường và còn ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Dù muốn phòng khách tràn ngập không khí tươi mát, trong lành thì cũng không nên đặt quá nhiều cây ở đây. Vì như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, khí lưu bị ảnh hưởng xấu và sinh ra âm khí cho phòng khách. Việc bố trí cây xanh ở phòng khách nên căn cứ theo chiều cao, độ lớn, nhỏ của cây mà chọn vị trí.  Nhất là những căn hộ chung cư dù HCM hay HN cũng vậy, phòng khách sẽ không được rộng lắm, vì vậy hãy chọn cây phù hợp với diện tích phòng.

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment