Những góc nhà cần lưu ý trong phong thủy

Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, hầu hết ai cũng biết đến tầm quan trọng của phong thủy đối với cuộc sống và đặc biệt là trong nhà ở. Nhưng mọi người thường chỉ chú trọng đến hướng nhà, vị trí mà không đi sâu vào chi tiết. Những điều nhỏ thường bị bỏ qua này lại rất quan trọng. Chúng có thể sẽ liên quan đến các vấn đề lớn của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Đó là sức khỏe, may mắn và tiền bạc. Một trong số những điều thường bị bỏ qua nhất đó có lẽ là các góc trong nhà, nơi mà thường bị lãng quên khi mua nhà mới.

Góc nhà hướng Tây Nam

nhung-goc-nha-can-luu-y-trong-phong-thuy-1

Theo phong thủy, góc Tây Nam đại diện cho tình cảm của các thành viên trong gia đình và đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Gia đình muốn trọn vẹn thì luôn phải chú trọng giữ cho góc nhà hướng Tây Nam luôn toàn vẹn, tránh khiếm khuyết. Đặc biệt góc nhà này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình nên không được đặt có tính cản trở tại đây. Ví dụ như thang máy, cầu thang bộ. Ngoài ra một lưu ý nữa về góc nhà hướng Tây Nam đó là nếu gia chủ có đặt bếp hay nhà vệ sinh tại nơi này thì phải luôn giữ chúng sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho gia đình luôn ấm êm và sống hạnh phúc bên nhau.

Góc nhà hướng Đông Bắc

nhung-goc-nha-can-luu-y-trong-phong-thuy-2

Bên cạnh góc Tây Nam thì góc hướng Đông Bắc cũng vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì hướng này đại diện cho đường con cái của gia chủ. Hệ thống điện tổng hay các loại đồ điện như bếp điện, đồng hộ điện,…. đều không được đặt ở hướng này. Lưu ý này cả người mới mua hay cho thuê nhà cũng cần áp dụng để tránh thị phi. Ngoài ra nhà vệ sinh cần tránh hoàn toàn đặt ở hướng nhà này. Nếu cố tình có thể khiến gia đạo bất an và con cháu không ngoan ngoãn, vâng lời bố mẹ. Không những thế góc nhà Đông Bắc còn có thể khiến phụ nữ mắc bệnh nếu bài trí không đúng cách.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment