Những điều lưu ý khi đặt hũ gạo trong nhà để tiền tài như nước

Gạo là một thực phẩm quan trọng không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung. Gạo cũng là vốn tài sản đáng giá nhất của mỗi người nông dân. Từ xa xưa, dân tộc Việt Nam đã có truyền thống trồng lúa, sản xuất gạo, cho đến ngày nay gạo vẫn là thực phẩm mang đến nguồn thu chính cho những người nông dân nước ta. Đồng thời, loại thực phẩm này không chỉ giúp tạo nên những bữa cơm ngon cho gia đình mà còn có vai trò quan trọng trong phong thủy. Theo quan niệm lâu đời nay, gạo tượng trưng cho tài vận, tiền bạc cũng như con đường kinh doanh của gia chủ. Vì vậy vị trí đặt hũ gạo trong nhà có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp kinh doanh buôn bán, tiền tài của gia đình. Hũ gạo có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, sứ, gốm, thủy tinh,…. Để biết được nơi để tốt nhất cũng như chất liệu phù hợp nhất cho hũ gạo thì nên tham khảo những điều dưới đây.

Những hướng kiêng kỵ khi đặt hũ gạo trong nhà

nhung-dieu-luu-y-khi-dat-hu-gao-trong-nha-de-tien-tai-nhu-nuoc

Tại nhiều gia đình, họ thường đặt hũ gạo ở bất cứ đâu, không quan trọng vị trí, miễn sao thuận tiện cho việc nấu cơm. Và vị trí thường thấy nhất trong mỗi gia đình Việt đó là góc bếp. Chính điều này có thể khiến hũ gạo đặt sai vị trí, đặt phải hướng không may khiến gia chủ thất thoát tài sản, gặp rủi ro trong kinh doanh. Theo phong thủy, do cây lúa được trồng lên từ đất nên hũ gạo sẽ thuộc hành thổ nên vị trí đặt hũ gạo cần tránh là hướng Đông và hướng Đông Nam. Do hai hướng này thuộc hành mộc mà thổ và mộc khắc nhau nên phải kiêng kỵ hoàn toàn việc đặt hũ gạo tại hai hướng này. Nếu có tình vi phạm, gia chủ có thể gặp nhiều điều không may trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, buôn bán, khiến tiền của thất thoát, đổ vỡ sự nghiệp. Cần đặt hũ gạo theo hướng thuộc hành thổ là tốt nhất, đó là hướng Tây hoặc Đông Bắc. Bên cạnh việc chọn vị trí đặt thì chất liệu của hũ gạo cũng là điều gia chủ nên lưu tâm. Khi xưa, con người thường đặt gạo trong hũ gốm, đất sét để hũ gạo luôn mang lại năng lượng tích cực giúp gia chủ có nhiều tài lộc, gặp may mắn. Ngày nay, con người hiện đại thường chọn hũ nhựa để đựng gạo, đây là điều không tốt vừa kém may mắn lại không tốt cho sức khỏe.

Hũ gạo phải luôn kín

nhung-dieu-luu-y-khi-dat-hu-gao-trong-nha-de-tien-tai-nhu-nuoc

Điểm lưu ý tiếp theo khi đặt hũ gạo trong nhà là luôn phải đảm bảo hũ gạo luôn kín. Trong phong thủy, hũ gạo được ví như kho chứa tài sản, cất tài lộc của cả gia đình. Vì vậy hũ gạo cần kín đáo, để nơi sạch sẽ. Đồng thời, không nên đặt hũ gạo tại nơi dễ để người lạ nhìn thấy, có thể cất trong tủ bếp để tránh những điều không may. Bên cạnh lưu ý phong thủy thì việc có một hũ gạo kín cũng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe con người. Hũ gạo hở sẽ khiến bụi bẩn, vi khuẩn, chuột, gián và những con vật gây hại khác dễ dàng xâm nhập, khi con người ăn phải sẽ dễ dàng sinh bệnh nguy hiểm. Một lưu ý khác, gia chủ không bao giờ được để hũ hết gạo, việc gạo trong hũ hết sạch sẽ chính là tượng trưng cho sự cạn kiệt tài lộc, của cải. Vậy nên không bao giờ được để hũ gạo cạn kiệt mà phải dùng hũ gạo sâu để thể hiện sự ấm no, đủ đầy. Đặc biệt nhất đó là không được phép cho ai khác đổ sạch hũ gạo đi vì đây chinh là điều không may mắn.

nhung-dieu-luu-y-khi-dat-hu-gao-trong-nha-de-tien-tai-nhu-nuoc2

Qua đây, có thể thấy được tầm quan trọng của hũ gạo trong đời sống con người cũng như trong phong thủy. Các gia đình nên làm theo để có một cuộc sống luôn ấm no, đủ đầy, hạnh phúc.

5 (1) vote

Comments are closed.