Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng tắm

Việc thiết kế một căn nhà hợp phong thủy không phải dễ dàng. Bên cạnh việc chú trọng đến phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp thì phong thủy phòng tắm cũng hết sức quan trọng. Sau đây là một vài kiến thức về cấm kỵ trong thiết kế vị trí phòng tắm.

1. Không đặt phòng tắm (nhà vệ sinh) trong phòng thờ

khong dat phong tam nha ve sinh trong phong tho

Đây là nơi đặc biệt cấm kỵ vì phòng thờ là nơi tưởng nhớ, thờ cúng với ông bà tổ tiên. Mà phòng tắm (nhà vệ sinh) sinh lại là nơi có uế khí khá nặng. Nên nếu đặt nhà vệ sinh ở ở đây sẽ khiến chủ nhà dễ gặp ác mộng, bị trúng gió,… Đồng thời, cũng không nên để cửa phòng tắm đối diện với cửa ra vào để gia chủ không bị mất tài lộc.

2. Không đặt phòng tắm ở trung tâm nhà

khong dat phong tam o trung tam nha

Trung tâm ngôi nhà được coi như trái tim của con người, vì vậy đặt phòng tắm tại đó không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn gây ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

3. Không nên gộp chung phòng tắm, lavabo rửa mặt và khu vệ sinh

khong nen gop chung phong tam lavabo rua mat va khu ve sinh

Để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình đã gộp chung lại với nhau. Nhưng bạn nên dùng một thứ gì đó như rèm, kính,.. để ngăn cách chúng.

4. Tránh đặt phòng tắm cạnh bếp

tranh dat phong tam canh bep

Bếp là nơi chế biến thức ăn vì vậy cần đảm bảo an toàn vệ sinh. Trong khi đó, phòng tắm lại là nơi tiềm ẩn rất nhiều ô nhiễm, nuôi dưỡng nhiều vi khuẩn, ẩm thấm. Nếu đặt cạnh nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Và cũng đừng để cửa phòng tắm hướng thẳng ra bếp. Theo phong thủy, nếu để như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới người phụ nữ trong gia đình.

5. Phòng tắm nên có quạt thông gió và ánh sáng tự nhiên chiếu vào

phong tam nen co quat thong gio va anh sang tu nhien chieu vao

Phòng tắm là nơi ẩm thấp. Vì thế nơi đây sẽ dễ biến thành nơi nuôi dưỡng vi trùng, vi khuẩn gây ảnh hướng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Vì thế cần thiết kế sao cho nhà tắm thông thoáng, có ánh nắng chiếu vào và lắp thêm quạt thông gió để uế khí được đây hết ra ngoài, không khí được lưu thông, phòng tắm được khô ráo.

Biết được điều quan trọng của phong thủy, nên Mon City và Mulberry Lane đã rất chú trọng trong khâu thiết kế, bố trí nội thất cho căn hộ.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment