Những điều cần ghi nhớ trước khi dọn về ở nhà mới

Phong thủy nhà ở là một phạm trù kiến thức rộng rãi. Nó bao quát không chỉ về hướng, vị trí mà còn trong cách thức sinh hoạt của con người. Vì vậy để đảm bảo các thành viên luôn gặp may mắn cần phải tìm hiểu kỹ những lưu ý trong phong thủy. Khi chuyển nhà hay dọn về nhà mới cũng vậy, có những điểm mà gia chủ phải lưu tâm đến để có được vận khí tốt nhất cho cả gia đình. Dù là nhà mới mua hay đi thuê nhà nguyên căn thì vẫn phải tuân thủ các điều sau.

Trấn nhà trong phong thủy

nhung-dieu-can-ghi-nho-truoc-khi-don-ve-o-nha-moi-1

Từ thời xa xưa, dân tộc ta đã có tục lệ trấn nhà để chào đón tài lộc cũng như xua đuổi tà ma, điềm xấu, bằng cách lấy các mẩu vàng găm nhỏ hay còn gọi là đá khoa học phong thủy hoặc dùng 8 đồng xu chôn dưới 4 góc nhà. Việc trấn nhà để đón cát tường này thường được thực hiện khi dọn vào nhà mới hoặc trước lúc lát gạch cho sàn nhà đối với nhà mới xây. Việc làm này ngày nay thường được nhiều người bỏ qua do không biết đến, nó chỉ còn tồn tại ở các vùng nông thôn hay ngoại thành như trong thị trường mua bán nhà huyện Hoài Đức, Thường Tín…..Ngoài việc sử dụng vàng găm, gia chủ cũng có thể dùng thạch anh nếu có điều kiện vì trong phong thủy, đá thạch anh thuộc loại mạnh và ổn định nhất. Nó sẽ giúp gia đình xua đi chướng khí và đón tài lộc và nhà.

Chọn ngày đẹp để chuyển đến nhà mới

nhung-dieu-can-ghi-nho-truoc-khi-don-ve-o-nha-moi-2

Việc chọn ngày giờ thích hợp để chuyển đến nhà mới là điều rất quan trọng. Thường thì người ta sẽ chọn ngày thủy để tiến hành chuyển nhà. Ngoài ra còn phải dựa vào các yếu tố như ngày tháng năm sinh của gia chủ và ngày, giờ âm lịch. Sau khi đến nhà mới gia đình cần nhớ cúng thổ địa và thần linh để cầu bình an cũng như thông báo cho vị thần của căn nhà về sự chuyển đến của mình. Dù là nhà mặt đất hay căn hộ chung cư cho thuê thì cũng cần lưu ý phải chuyển đến trước 3 giờ chiều vì nếu chuyển nhà vào buổi tối hay ban đêm sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment