Những điều cần biết trong phong thủy phòng làm việc

Dù bạn đang sở hữu một phòng làm việc tiện nghi với diện tích lớn hay chỉ là một góc nhỏ trong căn hộ thì việc lưu ý đến phong thủy căn phòng là điều vô cùng cần thiết. Tinh thần, trạng thái cũng như sự thăng tiến trong công việc có thể bị ảnh hưởng lớn bởi phong thủy trong phòng. Vì vậy nếu bạn vừa mua nhà Hà Nội hay đi thuê nhà thì ngoài việc xét vị trí, hướng nhà thì nên lưu tâm đến các phòng chức năng, đặc biệt là nơi làm việc để đường công danh gặp nhiều may mắn cũng như đạt được thành tích cao.

Hiện tượng tương khắc Kim Mộc trong phong thủy phòng làm việc

nhung-dieu-can-biet-trong-phong-thuy-phong-lam-viec-1

Lỗi sai thường thấy nhất trong phong thủy phòng làm việc chính là hiện tượng tương khắc Kim Mộc. Theo các chuyên gia đầu ngành phong thủy, không gian của toàn bộ nơi ở thuộc Mộc tức là tĩnh sẽ nhiều hơn động nhưng khu vực làm việc lại mang tính Kim do có nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại như máy tính, máy in,…. Vậy nên rất dễ xảy ra sự tương khắc nếu không được sắp đặt thích hợp. Để hóa giải điều này, từ xa xưa ông bà ta thường tách riêng phòng làm việc ra khỏi không gian sinh hoạt chung. Nhưng thời nay, với diện tích ở hạn chế, mọi người nên khắc phục bằng cách đặt thêm cây xanh, bể cá vào không gian làm việc. Điều này sẽ giúp hạn chế những điều không may đến với gia chủ.

Lưu ý đến điểm đặt phòng làm việc

nhung-dieu-can-biet-trong-phong-thuy-phong-lam-viec-2

Tùy vào diện tích cũng như hướng nhà cùng với mệnh cách của gia chủ để tìm nơi đặt phòng làm việc phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn mua hoặc thuê nhà Hà Nội có minh đường thì nên đặt phòng làm việc hướng ra nơi đó. Minh đường chính là khoảng trống trước nhà, là nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Thiết kế bên trong nơi làm việc cũng cần lưu ý phải đồng nhất với không gian của tổng thể ngôi nhà. Đồng thời cần giữ được khoảnh âm tĩnh cho nơi này, điều đó giúp con người thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. Một trong những điều khiến giải tỏa căng thẳng nữa là đưa điểm nhấn như ảnh gia đình, thành tích,… vào phòng làm việc.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment