Nhứng cấm ký nên tránh để phòng khách luôn hợp phong thủy

Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà, nơi đây như là bộ mặt của gia đình, là nơi hút sinh khí cho gia đình. Vì thế, phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn cần hợp phong thủy nữa. Dù là nhà thuê, không ở dài lâu bạn cũng không nên bỏ qua vấn đề phong thủy. Để giúp bạn lưu ý trong vấn đề phong thủy khi thiết kế phòng khách, dưới đây là một vài cấm kỵ mà bạn nên tránh để công danh thuận lợi, rước tài lộc vào nhà và tránh những điều không hay.

Phòng khách giống như hộp đêm

phong khach giong nhu hop dem

Một số người có sở thích trang trí phòng khách lộng lẫy như các khách sạn, căn hộ chung cư 5 sao, nhà hàng sang trọng, hay thậm chí là như hộp đêm để thể hiện đẳng cấp của mình. Khi trang trí như vậy, họ thấy phòng khách nhà mình hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, xét về phong thủy thì lại không có tác dụng gì, phi thực tế. Phòng khách như vậy chỉ mang đến cảm giác hấp dẫn lúc đầu, nhưng sau đó thì lại là một cảm giác thiếu vắng, không thân quen, gần gũi. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm thấy như đang ở khách sạn chứ không phải ngôi nhà ấm áp của mình. Vì thế không gian này nên trang trí đơn giản, gần gũi, ấm áp.

Phòng khách không được bừa bãi, lộn xộn

phong khach khong duoc bua bai lon xon

Chưa xét về mặt phong thủy, một phòng khách không ngăn nắp, gọn gàng sẽ khiến cho chủ nhân và khách cảm giác khó chịu. Sống trong không gian này khiến suy nghĩ của chủ nhân trì trệ, chậm chạp, ngăn cản vận khí của gia đình. Không những vậy, phòng khách như này sẽ là môi trường tuyệt vời cho vi sinh vật có hại ẩn náu và sinh sôi nảy nở, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì thế cần luôn dọn dẹp, sắp xếp các không gian trong nhà một cách ngăn nắp. Thường thì các nhà, biệt thự liền kề hay có dịch vụ dọn vệ sinh, nếu bạn quá bận thì có thể thuê dịch vụ này để giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

Lắp điều hòa phía trên ghế sofa

lap dieu hoa phia tren sofa

Điều này là không nên vì khí lạnh từ điều hòa tỏa ra phía trên sẽ ảnh hưởng đến những người ngồi dưới, đến sức khỏe của họ. Xét về phong thủy thì bố trí như vậy sẽ tạo áp lực trực tiếp nên mọi người trong gia đình.

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment