Nhà có tang có nên sửa nhà?

Phong thủy nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng, đã xuất hiện từ xa xưa, mang ý nghĩa gắn liền với vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do đó, yếu tố này rất được người dân Việt Nam coi trọng. Từ mua đất, xây nhà cho đến sửa nhà đều phải tuân theo các trình tự và quy định trong phong thủy để tránh những điềm không may xảy đến. Nếu như mua nhà chỉ phải chú ý đến hướng nhà, vị trí và sắp xếp bố cục sao cho phù hợp nhất thì sửa nhà lại phức tạp hơn. Bởi lẽ, ngôi nhà đã mang bên trong phong thủy phù hợp với gia chủ nên việc sửa lại sẽ khiến phá vỡ bố cục sẵn có, thay đổi hướng đi của dòng năng lượng. Do đó, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi sửa lại nhà ở để tránh mang họa vào thân. Đăc biệt, đối với những gia đình có tang càng cần chú tâm hơn nữa đến quyết định sửa sang nhà ở của mình. Vậy nhà có tang có nên sửa nhà?

nha-co-tang-co-nen-sua-nha-3

Sửa nhà trong thời gian chịu tang có tốt không?

Có rất nhiều gia đình đang vướng phải một thắc mắc chung rằng nhà đang có tang không biết có nên sửa nhà không. Nhiều người cho rằng vẫn có thể sửa nhà khi nhà có tang, bởi chỉ kiêng kỵ việc xây nhà hoặc mua nhà mới. Nhưng xét theo một khía cạnh khác, từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm rằng con cái phải để tang cha mẹ trong 3 năm mới tròn đạo hiếu.

nha-co-tang-co-nen-sua-nha-1

Tại 3 năm này, không được vui chơi ca hát, động thổ, cưới xin,…. để thể hiện sự thương nhớ và tôn trọng với người đã khuất. Đặc biệt, theo tang chế dân gian, khi gia đình mang vận áo xám tức là mang điều xui xẻo kém may mắn. Vì vậy tất cả các việc như làm nhà, tậu trâu đều phải gác lại. Do đó việc sửa nhà trong khi có tang là việc không nên làm, nếu quá gấp rút gia đình có thể chờ qua giỗ đầu mới nên thực hiện và cần phải lưu ý thêm đến phong thủy khi sửa lại nhà ở.

–> Xem thêm: http://phongthuynhapho.com/le-cung-sua-nha-gom-nhung-gi/

Những điều kiêng kỵ khác khi sửa nhà

nha-co-tang-co-nen-sua-nha-2

Tùy thuộc vào mức độ sửa chữa lớn hay nhỏ mà cần lưu ý những điều khác nhau. Nếu chỉ sửa sang nhẹ nhàng thì chỉ cần chọn ngày đẹp, tốt phù hợp với cung bản mệnh của chủ nhà để thực hiện. Còn đối với những vấn đề sửa chữa lớn hơn như nâng tầng, thêm phòng, thay đổi bố cục, màu sắc,…. thì cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Tránh sửa cửa nhà thông nhau, đối với những nhà muốn mở rộng diện tích cần lưu ý không được để nhà vệ sinh ở phần giữa của ngôi nhà, không được sửa nhà vào các năm xấu như tam tai, kim lâu,….

Đến đây, chắc hẳn các bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà khi có tang đã biết nên làm gì và không làm gì rồi chứ? Hy vọng với những chia sẻ rất hữu ích trên các bạn sẽ biết thêm được kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà cửa vừa hợp lý và hợp đạo lý.

–> Có thể bạn quan tâm: http://phongthuynhapho.com/sua-nha-co-can-xem-tuoi/

Chúc các bạn thành công!

2.5 (4) votes

Leave a Comment