Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Không chỉ phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phong thuy nha ve sinh cũng cần được chú trọng. Phòng vệ sinh không chỉ là nơi bạn giặt rũ, tắm rửa mà còn là nơi giúp bạn thư giãn sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Theo như phong thủy, nếu bố trí phòng tắm bừa bãi, không hợp phong thủy thì sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần tuân theo nguyên tắc sau để có một phòng vệ sinh hợp phong thủy.

Hướng phòng vệ sinh

huong phong ve sinh

Theo như phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Không nên đặt ở hướng  Đông Bắc hoặc Tây Nam, vì hai hướng này sẽ sinh ra thổ, mà thổ thì khắc thủy nên sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng Nam, vì hướng Nam là hướng có hỏa khí khá nặng.

Trong trường hợp bạn trót đặt sai hướng nhà vệ sinh, thì việc xây lại nhà vệ sinh là điều không nên. Vì thế, để sửa hướng của nhà vệ sinh, bạn có thể rời vị trí bồn cầu chệch với hướng cũ 15 độ là có thể thay đổi được phương vị của phòng vệ sinh.

Bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

bo tri nha ve sinh hop phong thuy

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí vì thế không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí của cả gia đình.

Với những nhà cao tầng, bạn nên bố trí phòng vệ sinh trên một trục đường thẳng để thuận tiện cho việc cấp thoát nước. Nếu có hai phòng vệ sinh ở cùng một tầng, bạn nên đặt quay lưng lại với nhau, như vậy việc lắp đặt hệ thống sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hướng cửa phòng vệ sinh

huong cua phong ve sinh

Trong phong thủy, cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào, cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp. Nếu bạn trót đặt như vậy rồi thì nên dùng một tấm gương bát quái sau cửa chính để có thể trấn áp uế khí từ nhà vệ sinh. Đồng thời, hướng bồn cầu của phòng vệ sinh không nên thẳng tới hướng đầu giường và giữa giường.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment