Người nhập cư tăng mạnh ở các Thành Phố lớn cơ hội của thị trường BĐS

Theo tổng cục dân số-Kế hoạch hóa gia đ nước nhà cho biết, hiện nay có tầm khoảng 150.000 người nhập cư vào Thành Phố HCM mỗi năm, , con số này ở TP. Hà Nội là khoảng 100.000 người. Đây là cơ hội cho thị trường địa ốc nhà ở phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội mua nhà cho dân nhập cư vào các thành phố lớn

 

Lượng người nhập cư lớn là tiềm năng  phát triển của thị trường BĐS

Ước tính có ít nhất 155.800 gia đình hiện đang sống ở hai thành Phố lớn của toàn quốc có nhu cầu về nhà ở, số liệu được doanh nghiệp CBRE khảo  sát và công bố. Nhu cầu mua căn hộ lại càng trở nên bức thiết với người dân đô thị khi mà dân số đô thành chiếm 32,5% tổng dân số của toàn quốc cùng vận tốc đô thị hóa ngày càng tăng. Khi mà dân nhập cư chủ yếu tập trung ở các quận ven nội thành HCM như bình thạnh, bình chánh cơ hội mua nhà quận bình thạnh dưới 1 tỷ ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Thị trường căn hộ chung cư ngày càng có dấu hiệu trở nên cạnh tranh hơn khi mà ngày càng có nhiều các chủ đầu tư tham dự, vấn đề đó đã tác động đến xu thế chọn mua nhà đất của cư dân. Cách đây khoảng chừng 10 năm, người mua căn hộ ưa chuộng loại hình nhà đất và chung cư với diện tích lớn. Nhưng trong 2 năm trở về đây, các dự án BĐS nhà xã hội đã tạo nên một cơ hội mới hơn cho dân cư tiếp cận với các dự án chung cư dưới sự điều tiết của cơ quan chỉ đạo của chính phủ.

 


Người nhập cư ngày càng gia tăng ở các TP lớn là cơ hội cho thị trường căn hộ chung cư.

Phân khúc nhà chung cư với mức giá hợp lý đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng

Theo đó, thị trường đã có bổ sung thêm nhiều mẫu sản phẩm với những khoảng giá khác nhau  từ đó khách hàng có bổ sung  cũng như lựa chọn dễ dàng hơn. Xuất hiện thêm nhiều dự án chung cư giá tốt với giá từ 10-15 triệu/m² đã hỗ trợ khách hàng mua căn hộ thuận tiện hơn trong việc nắm giữ một chung cư.

Công bố của tổng cục thống kê đã cho chúng ta biết, GDP trung bình đầu người cả nước trong những năm 2013 đã tiếp tục tăng 12,1% khi đối chiếu với năm 2012, đạt 1.960 $. Năm năm ngoái, GDP trung bình đầu người của Việt Nam dự đoán sẽ đạt 2.300 USD/người với vận tốc đi lên kinh tế khoảng 6,2% mỗi năm như Hiện giờ.

Về thu nhập bình quân đầu người thì năm trước đó, Thành Phố HCM đạt 4.500 $ và dự đoán vào khoảng thời gian năm ngoái sẽ tăng lên 4.800 $. Bên cạnh đó, cơ hội cho thị trường căn hộ chung cư, nhà ở xã hội tăng tốc sẽ giải phóng và mở rộng hơn với mức thu nhập bình quân đầu người tại TP Hà Nội dự đoán sẽ đạt 2.380 USD/người.

Các chính sách về tín dụng cũng đã và đang ngày một đa dạng hơn. Người dân đã được tiếp cận nguồn vốn vay cho người mua căn nhà một cách thuận tiện hơn khi mức thế chấp vay vốn, tín chấp được nới lỏng. Thị trường nhà ở cũng đi lên nhanh hơn nhờ những “đòn bẩy” như thế.

đọc thêm bài viết Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ống thường gặp

CBRE Việt Nam cho biết, với khoảng lãi suất vay giải ngân cho vay bình quân của đa phần các ngân hàng hạ xuống chỉ còn từ 7-10% trong khi thời gian vay tối đa của HĐ mua căn hộ là 20 năm; người lao động với thu nhập từ 8-10 triệu đồng/tháng đã rất có khả năng sở hữu một căn hộ nhà ở như mình mong muốn.

 

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment