Nên treo tranh đồng như thế nào trong phòng thờ?

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm, linh thiêng, là nơi con cháu thể hiện sự hiếu thảo của mình với ông bà tổ tiên. Theo như phong thủy, nếu chúng ta bước vào phòng thờ mà cảm thấy ấm cúng, thư thái thì chứng tỏ gia đình có phong thủy rất tốt. Việc tạo nên phong thủy cho phòng thờ ngoài việc đặt bàn thờ, hướng phòng thờ còn có trang trí phòng thờ cũng phải hợp phong thủy. Nhiều nhà hay trang trí phòng thờ bằng tranh đồng, tuy nhiên cũng cần lựa chọn tranh treo phòng thờ hợp phong thủy nhất. Treo tranh trong phòng thờ không chỉ là nhà riêng, mà ngay cả ở những căn hộ của chung cư Green Stars hay 283 Khương Trung cũng nên có.  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tranh đồng thích hợp treo trong phòng thờ.

Tranh hoa sen

tranh hoa sen

Hoa sen có vẻ đẹp thanh khiết, là quốc hoa và đây còn là loài hoa của phật giá. Hoa sen thể hiện sự thành kính, sự giác ngộ nên rất thích hợp làm tranh đồng treo trong phòng thờ.

Tranh Quan Âm cứu thế vào đức Phật

Hai bức tranh này có hình đức Phật từ bi, Quan Âm cứu khổ cứu nạn sẽ khiến chúng ta có cảm giác an tâm. Với những gia đình có bàn thờ phật, bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thì càng thích hợp để treo tranh này.

Hoành phi câu đối

hoanh phi cau doi

Những bức tranh hoành phi câu đối luôn là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình từ xưa tới nay. Hiện nay, khi đến những đình, chùa chúng ta cũng có thể bắt gặp những bức tranh như này. Những bức tranh này mang đậm nét đặc sắc của dân tộc và thể hiện sự tôn nghiêm.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

tranh chu phuc loc tho

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ cũng rất được ưa chuộng chọn làm tranh treo trong phòng thờ. Dù nhìn khá đơn giản, nhưng nó mang ý nghĩa cầu cho gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn, công thành danh toại, con cháu được hưởng lộc.

Tranh cửu huyền thất tổ

tranh cuu huyen that to

Cửu huyền thất tổ ý là chủ nơi thờ cúng ông bà, bố mẹ đã khuất của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản, cửu huyền là chín đời, lấy từ thế hệ của mình là chính rồi tính xuống bốn đời và tính ngược lên 4 đời sẽ thành chín đời, thất tổ nghĩa là bảy đời, tổ là ông nội, nên tính ngược lên 6 đời.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment