Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi?

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi thực sự vẫn đang là bài toán khó nhằn đối với nhiều khách hàng có nhu cầu đầu tư đất nền hiện nay. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi phân tích xem nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi trong thời điểm đầy biến động giá này nhé!

Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi?

Trong khoảng hai năm trở lại đây, đất nền khu vực nội thành Hồ Chí Minh liên tục diễn ra các đợt biến động lớn, tiêu biểu là cơn sốt đất năm 2018. Vào thời điểm trên, giá đất tại Quận 2, Quận 9 hay Thủ Đức đã tăng vượt ngưỡng kiểm soát.đất nền Củ Chi

Do vậy, hầu hết các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển vị trí đầu tư sang các khu vực vùng ven, những nơi có lợi thế về cơ sở hạ tầng và thuận tiện di chuyển hướng trung tâm TP.HCM.

Đất nền Bình Chánh hay  đều có những ưu và nhược điểm riêng

  1. Đất nền Bình Chánh

Trước câu hỏi “Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi”, ta sẽ đi tìm hiểu về thị trường đất nền Bình Chánh để biết được ưu và nhược điểm của thị trường này và cùng so sánh.

+ Vị trí địa lý: Bình Chánh là huyện ngoại thành, nằm ngay cửa ngõ phía Tây của thành phố Hồ Chí Minh. Bình Chánh tiếp giáp các quận gồm: Quận 7, Quận 8, Quận Bình Tân, tỉnh Long An, huyện Nhà Bè và huyện Hóc Môn.

+ Tiềm năng sinh lời: Vài năm gần đây, trong số các huyện ngoại thành của TP. HCM, huyện Bình Chánh thực sự là một thị trường bất động sản nhiều tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao, điển hình nhất vẫn là phân khúc đất nền Bình Chánh do có thông tin huyện này sắp được quy hoạch lên quận. Nhiều người cho rằng, tiềm năng phát triển và sinh lời chính là yếu tố hàng đầu để quyết định nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi.

+ Cơ sở hạ tầng: Huyện Bình Chánh được đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị rất lớn. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, trong số các huyện ngoại thành thì Bình Chánh đang có cơ sở hạ tầng đô thị thuộc tầm khủng nhất hiện nay với những con đường huyết mạch nổi tiếng như: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Võ Văn Kiệt, QL1A, trục đường Trần Văn Giàu, cao tốc Trung Lương, Võ Trần Trí và Trần Đại Nghĩa.

+ Giá cao: Nhờ những lợi thế về tiện ích vùng như trường học, nhà thể thao và sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đất nền tại Bình Chánh thời điểm này đang dao động từ 20 triệu đến 70 triệu đồng. Theo đánh giá của các chuyên gia, mức giá này tuy cao nhưng là điều dễ hiểu.

Nhà đầu tư nên có sự so sánh để quyết định nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi

Theo đó, giá đất thổ cư Bình Chánh khoảng 80 m2 trở lên hiện đang dao động trong ngưỡng15-19 triệu đồng/m2, sở hữu sổ hồng riêng. Tại phân khúc đất vườn Bình Chánh được xác định trong khoảng 3 – 5 triệu đồng/m2. Tại xã Tân Túc, giá đất dao động trong khoảng 20 triệu đồng/m2; xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B dao động khoảng 25 triệu đồng/m2, xã Phong Phú khoảng 32 triệu đồng/m2, xã Bình Hưng, khoảng 86 triệu đồng/m2.

Nhà đầu tư Hòa Bình Group cũng đang cho ra căn hộ khách sạn dát vàng 24k là Hà Nội B7 Giảng Võ. Nếu bạn quan tâm có thể theo dõi thông tin chi tiết dự án tại: https://hanoib7giangvo.com.vn

  1. Đất nền Củ Chi

Trước băn khoăn “Nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi”, hãy cùng phân tích về đất nền Củ Chi dưới các yêu tố sau nhé!

Vị trí: Không chỉ là tuyến giao thông huyết mạch giữa thành phố Hồ Chí Minh với Long An, huyện Củ Chi còn trở thành cầu nối quan trọng với TP. Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương, Tây Ninh – cửa Mộc Bài và đất nước Campuchia. Nằm hướng về phía Tây Bắc của TP.HCM, huyện Củ Chi mang nhiều tiềm năng về mảng tài nguyên xanh, mang đến không khí xanh mát và trong lành.

Tiềm năng sinh lời: Nằm trong quy hoạch giãn dân và mở rộng khu đô thị ra vùng ven của UBND TP.HCM, theo định hướng từ nay cho đến 5 năm tới, huyện Củ Chi sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh trung tâm TP.HCM. Củ Chi thực sự là điểm đầu tư thu hút hiện nay.

Huyện Củ Chi sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh trung tâm TP.HCM

Cơ sở hạ tầng: Huyện Củ Chi có thể kết nối thuận lợi vào trung tâm TP: Quốc Lộ 22 (tuyến trục Bắc Nam xuyên tâm của TP.HCM), Tỉnh Lộ 8, Tỉnh Lộ 15, Vành Đai 3, đường Võ Văn Bích, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài… Do đó, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi thì hãy dùng cơ sở hạ tầng để so sánh.

Giá đất Củ Chi: Từ sau thông tin quy hoạch khu Tây Bắc Sài Gòn thành đô thị thông minh, giá đất nền Củ Chi đã có những khởi sắc rõ rệt. Theo các chuyên gia, dự đoán trong năm 2019 đến năm 2025, giá đất nền Củ Chi sẽ tăng lên từ 2 đến 3 lần so với giá đất trước đây. Môi trường sống, môi trường xã hội và hạ tầng tại huyện Củ Chi sẽ được phát triển tốt hơn do TP.HCM quan tâm đầu tư về hướng Tây.

Cụ thể:

– Giá đất thổ cư hoặc đất dự án tại Củ Chi có giá bình quân từ 6 đến 14 triệu đồng/m2. Mức giá trên căn cứ tùy thuộc vào vị trí lô góc, mặt tiền đường to hay đường nhỏ của mảnh đất.

– Đất nông nghiệp, đất vườn tại huyện Củ Chi có giá từ 4 đến 10 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí mặt bằng và diện tích đất.

Vừa rồi là những phân tích về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, tiềm năng sinh lời và giá đất tại Bình Chánh và Củ Chi. Do đó, bất kể nên mua đất nền Bình Chánh hay đất nền Củ Chi thì mọi nhà đầu tư cũng đều nên cân nhắc và cẩn trọng trước khi dao dịch, tránh những vấn đề đáng tiếc sau khi mua đất nền.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.