Mua nhà cũ cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào?

Khi mua nhà cũ một trong những yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý là yếu tố phong thủy. phong thủy được biết đến là có thể giúp gia chủ mang lại nhiều tài lộc may mắn. Nhưng cũng là yếu tố đem lại vận xui cho gia đình nếu không hợp phong thủy

Khi mua nhà cũ cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào?

Mua nhà cũ cần lưu ý đến lịch sử của ngôi nhà

Khi mua nhà Bình Chánh cũ bạn cần chú ý đến lịch sử căn nhà trước khi nhìn những yếu tố phong thủy khác. Lịch sử ngôi nhà ít nhiều có thể ảnh hưởng đên cuộc sống sau này của bạn.

Phong thủy ngôi nhà đó được coi là tốt nếu chủ cũ của ngôi nhà được lên chức, mới có công việc tốt hơn kinh tế khá giải hơn và chuyển đến một ngôi nhà mới, rộng hơn. Ngôi nhà phải có nguồn phong thủy tốt mới mang lại được may mắn và tài lộc cho căn nhà và gia chủ.

Bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lại những yếu tố khác của căn nhà nếu căn nhà được bán vì lý do vỡ nợ, cần tiền chữa bệnh, chủ ly hôn, dính tới pháp luật…

Mua nhà cũ cần lưu ý vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy quyết định vận mệnh của gia chủ. Ngoài ra, vị trí ngôi nhà còn quyết định đến tính tiện dụng, giá cả và môi trường xung quanh đối với những người buôn bán.

Bạn nên chọn những ngôi nhà có giao thông thuận lợi cùng nhiều tiện ích hữu ích hỗ trọ cho việc sinh hoạt hàng ngày như: chợ, trường học, bệnh viện, công viên, nhà văn hóa, ngân hàng… Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên mua nhà tại các khu vực có nhiều tệ nạn xã hội, dân trí thấp…

Hướng nhà có hợp phong thủy không?

Theo khoa học phong thủy, 2 hướng Tây Bắc và Tây Nam là 2 hướng tốt nhất. Tây Nam là hướng của trời, Tây Bắc là hướng của mẹ.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý một vài điều khi chọn 2 hướng nhà này: Hướng Tây Bắc có dương khí rất mạnh nên nếu bạn bố trí các yếu tố có tính hỏa như bếp hay lò sưởi… sẽ khiến gia đình gặp nhiều vận xui, khó khăn trong cuộc sống.

Không nên bố trí phòng tắm ở hướng Tây Nam, vì nó sẽ khiến đời sống hôn nhân hoặc chuyện tình cảm của gia chủ không được thuận lợi.

Xem thêm: Mua bán nhà giá rẻ tại Tphcm

Thế và hình dáng đất như thế nào?

Theo khoa học phong thủy, một ngôi nhà nằm cạnh ngọn đồi là không tốt, nhưng nếu ngọn đồi nằm ở phía sau và cao hơn ngôi nhà thì là điều tốt lành.

Bên cạnh đó, ngôi nhà nằm trên khu đất vuông vức hoặc hình chữ nhật cũng rất tốt về mặt phong thủy. Và nếu thế đất phía sau rộng và cao hơn phía trước (nở hậu) thì lại càng tốt hơn nữa. Ngược lại, nếu phía sau hẹp và thấp hơn khiến gia chủ khó thuận lợi trong cuộc sống.

Không nên trồng cây quá gần cửa chính. Nếu có lối đi đâm thẳng vào phía trước cửa nhà, hãy trồng một số chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó để phá vỡ thế xấu phong thủy này.

Giường, điều hòa của chủ cũ không nên tái sử dụng

Tuyệt đối không nên dùng giường và điều hòa của chủ nhà cũ. Bởi điều hòa là nơi tích tụ toàn bộ khí vị của người chủ trước. Khi bạn bật điều hòa lên, bạn đã vô tình hấp thụ hết những khí vị không tốt này.

Nếu muốn tái sử dụng điều hòa, bạn nên gọi thợ đến vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng trong trường hợp không có điều kiện để thay điều hòa mới.

Nếu bạn có nhu cầu mua nhà cũ tại Hà Nội có thể tham khảo tại đây: https://homedy.com/ban-nha-rieng-ha-noi

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.