Mua nhà cần để ý đến những yếu tố phong thủy gì?

Phong thủy là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc, sự thịnh vượng, sức khỏe của bạn và cả gia đình. Bên cạnh việc xem xét vị trí, hạ tầng, diện tích, môi trường sống, yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần đặc biệt chú ý khi mua nhà mới đó là phong thủy. Để giúp bạn xác định được phong thủy của một ngôi nhà, dưới đây là một vài yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi xét phong thủy nhà ở.

Lịch sử ngôi nhà

lich su ngoi nha

Theo các chuyên gia phong thủy, việc mua nhà mới không phải là lựa chọn tồi. Thay vì mất nhiều thời gian tích cóp, vay mượn để xây một ngôi nhà. Bạn có thể chọn cách thuê nhà để ở tạm trong khi chờ tích đủ tiền để mua lại nhà, hiện nay, việc thuê căn hộ tại Hà Nội, HCM,… cũng khá dễ dàng và tiện lợi. Hơn nữa, khi mua nhà, bạn chọn được một ngôi nhà mà chủ cũ mới được thăng chức, trúng số và chuyển sang một ngôi nhà mới thì rất may mắn. Như vậy ngôi nhà đó đã tạo được những năng lượng tích cực, mang lại may mắn cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tránh mua những ngôi nhà mà người trong nhà đã từng ly hôn, mắc phải bệnh nguy hiểm,… Những ngôi nhà như vậy mua chỉ khiến bạn rước rắc rối vào mình thôi.

Hình dáng và thế đất

Hình dáng đẹp nhất cho mảnh đất đó là hình chữ nhật hoặc hình vuông, đất đằng sau rộng hơn đằng trước. Tránh mua đất đằng sau hẹp hơn, thấp hơn đằng trước. Không nên mua nhà mà bên cạnh là đồi, nhưng một ngôi nhà đằng sau là ngọn đồi, hay nhà cao tầng thì lại khá tốt.

Sự bố trí các phòng trong nhà

su bo tri cac phong trong nha

Khi vào nhà, bạn cần xét bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm của ngôi nhà, từ đó để đánh giá phong thủy tốt xấu của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có phòng ngủ bên trên, bên dưới là bếp, gara, phòng giặt khô, không gian trống, phòng ăn dưới phòng tắm, phòng ngủ và phòng vệ sinh có chung tường đều là phong thủy xấu. Ngôi nhà như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra còn cần xem phía đối diện, bên trái, bên phải ngôi nhà, hướng nhà.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment