Màu sắc cửa nhà có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà bạn?

Đối với người dân Việt Nam nói chung khái niệm phong thủy đã ăn sâu vào tiềm thức từ lâu đời nay. Đặc biệt đối với nhà ở, phong thủy mang vai trò then chốt, có tầm ảnh hưởng đến cả đời sống con người. Phong thủy nhà ở bao gồm mọi vấn đề liên quan đến ngôi nhà của bạn, đây là một phạm trù rộng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Từ vị trí, hướng nhà, phòng ốc đều nên chọn theo cung bản mệnh của gia chủ nhằm tạo môi trường phong thủy thuận hòa, có lợi cho việc sản sinh ra năng lượng tích cực. Không chỉ những việc lớn mà cả những việc nhỏ như thiết kế, bố trí đồ đạc hay lựa chọn màu sắc cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy. Điều này tưởng chừng khá rắc rối nhưng thực tế sẽ rất dễ dàng nếu gia chủ biết được bản mệnh của mình hợp với điều gì. Một trong những sai lầm các gia đình hay mắc phải đó là lựa chọn màu sắc cho cửa chính, có thể họ cho rằng việc này không quan trọng nên đã bỏ qua hoặc lựa chọn màu sắc theo sở thích mà không tham khảo quy tắc phong thủy. Điều này gây nên bất lợi cho công danh, may mắn, sức khỏe,…. của gia chủ. Do vậy các gia đình cũng cần lưu tâm đến vấn đề này để tránh rủi ro không đáng có.

Sự ảnh hưởng của màu sắc cửa nhà đến đời sống gia đình

mau-sac-cua-cua-nha-co-anh-huong-nhu-nao-den-phong-thuy-nha-ban

Cửa nhà trong phong thủy giữ vai trò chủ chốt, là nơi quan trọng nhất để nạp năng lượng cho ngôi nhà. Mọi nguồn khí đều phải đi qua cửa chính trước khi lan tỏa trong nhà, việc cánh cửa có “chắc chắn” để cản khí xấu và rộng mở hút khí tốt hay không một phần nằm ở màu sắc của cánh cửa. Thông thường, cửa nhà sẽ được sơn màu hài hòa với sơn tường tổng thể ngôi nhà hoặc sử dụng màu sắc tự nhiên của chất liệu làm nên như gỗ, nhựa, kính,…. Việc sử dụng màu tự nhiên khá phổ biến, nhưng nếu màu sắc đó không phù hợp với gia chủ cũng sẽ gây nên hậu quả đáng lo ngại. Có thể nói màu sắc của cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các nguồn trường khí của ngôi nhà. Mỗi một màu sắc khác nhau sẽ mang đến luồng khí khác nhau do đó cần chọn màu cửa hợp mệnh của gia chủ.

Những màu sắc không nên được dùng để sơn cửa nhà

mau-sac-cua-cua-nha-co-anh-huong-nhu-nao-den-phong-thuy-nha-ban

Tuy nói màu sắc cửa chính ngôi nhà chỉ cần phù hợp với cung bản mệnh của gia chủ nhưng vẫn tồn tại các màu sắc cấm kỵ, không nên sử dụng. Đầu tiên phải kể đến cửa nhà màu đỏ, theo phong thủy, cửa nhà màu đỏ đại diện cho sự nguy hiểm, màu sắc này sẽ mang đến điềm gở đại hung cho gia chủ cũng như người thân đang sống tại đó. Cửa nhà màu đỏ mang đến sự bất hòa, gia đình xa cách và xảy ra tranh chấp với người khác. Do đó đây là màu sắc không nên lựa chọn. Kế đến là màu vàng đất, nhiều gia đình hiện nay đang sử dụng màu sắc này cho cửa chính nhà mình mà không biết rằng đây là đại diện của sao Ngũ hoàng, ngôi sao của sát khí. Việc sơn cửa màu vàng đất cũng đồng nghĩa với việc rước họa vào nhà. Do đó nên lựa chọn màu vàng tươi, tượng trưng cho hoàng kim và may mắn thay vì vàng đất tai họa. Màu sắc cấm kỵ nữa là đen hoặc xanh đen, theo phong thủy đây là những màu sắc của sự u tối, chiêu mộ âm khí. Ngôi nhà sẽ trở nên lạnh lẽo khi sử dụng gam màu này, vì vậy hãy tránh sử dụng màu sắc đó.

mau-sac-cua-cua-nha-co-anh-huong-nhu-nao-den-phong-thuy-nha-ban

Qua đây, ta có thể thấy được tầm quan trọng của màu sắc cửa chính trong phong thủy. Từ đó mỗi cá nhân, gia đình sẽ có sự lựa chọn phù hợp, đem đến may mắn, tài lộc về cho mình.

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.