Màu sắc chuẩn phong thủy cho phòng ngủ của bạn

Phong thủy không chỉ dừng lại ở những khái niệm quen thuộc như xem hướng hay bài trí đồ vật mà nó còn len lỏi vào từng phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,…Mỗi phòng khác nhau sẽ có những thay đổi nhất định trong phong thủy nhưng mục đích chung vẫn là mong muốn đem lại may nắm, phước lành cho gia chủ. Đi sâu vào phong thủy phòng ngủ, có một điểm cần lưu ý, điều này thường rất hay bị các gia đình bỏ quên khiến giấc ngủ không ngon, hay gặp ác mộng. Đó chính là màu sắc. Tuy là vấn đề nhỏ nhưng nếu sử dụng màu không hợp với bản mệnh gia chủ có thể gặp nhiều tai ương.

Lựa chọn màu sắc tông nóng

mau-sac-chuan-phong-thuy-cho-phong-ngu-cua-ban-1

Đối với những ai yêu thích các màu sắc thuộc tông nóng như, đỏ, hồng, cam hoặc vàng thì cần phỉa biết những tác dụng riêng của từng màu. Đồng thời màu sắc bạn chọn cũng nên hài hòa với cung bản mệnh của mình. Đối với màu vàng đây là màu sắc được khuyên dùng nhất cho phòng ngủ vì nó tạo cảm giác ấm ám và vui vẻ giúp con người dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Tương tự, màu đỏ, hồng cũng khá được ưa chuộng bởi chúng đại diện cho sự đam mê, lãng mạn. Nhưng bên cạnh các tác dụng trên, những màu sắc này cũng có nhược điểm gây phản tác dụng nếu gia chủ sử dụng quá nhiều. Để tốt nhất hãy kết hợp thêm với màu trắng hoặc màu sắc trung tính để giúp năng lượng hài hòa hơn. Đây là điểm lưu ý cho tất cả mọi gia đình không chỉ riêng những người vừa mua nhà.

Lựa chọn màu sắc tông lạnh

mau-sac-chuan-phong-thuy-cho-phong-ngu-cua-ban-2

Bên cạnh các sắc thái nóng sặc sỡ thì có rất nhiều người lại cho bản mệnh hợp với các màu sắc tông lạnh. Một trong những gam màu được ưa chuộng nhất chính là xanh. Màu sắc này mang lại cảm giác mát mắt,dịu êm khiến con người đi sâu vào giấc ngủ mà còn nhẹ nhàng, tinh tế. Màu chàm cũng rất được người thuê nhà Hà Nội yêu thích nhờ chúng có thể dễ dàng kết hợp với những màu sắc khác trong căn phòng, tạo không gian hài hòa, cân đối.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment