Mách bạn cách tạo khoảng sân vượng phong thủy

Có thể bạn không biết mảnh sân nhỏ đặt trước nhà hoặc sau nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó giúp mang may mắn cũng như sự sống động, vui tươi cho cả ngôi nhà nếu biết cách sắp đặt đúng. Không những thế việc có một khoảng không gian xanh mát cũng là điều cần thiết đặc biệt đối với các gia đình đang sinh sống tại thị trường mua bán nhà Hà Nội hay TPHCM nó giúp xua đi oi bức của mùa hè, giúp thanh lọc không khí làm sức khỏe con người tốt lên từng ngày,… Vì vậy hãy dành một không gian nhỏ để tạo cho mình một khu vườn độc đáo sắc hương.

Sử dụng hoa nhiều màu sắc

mach-ban-cach-tao-khoang-san-vuong-phong-thuy-1

Đối với những ngôi nhà thành thị với diện tích hạn hẹn thì việc trồng cây to đón gió là điều khá khó khăn nên hãy lựa chọn các chậy hoa, cây cảnh nhỏ với đủ màu sắc sặc sỡ để giúp không gian sống luôn bừng sáng. Những màu đỏ, vàng, hồng của các loài hoa cũng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy những chậu hoa hồng, mười giờ,… là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà diện tích khiêm tốn. Hoa không chỉ mang may mắn mà còn góp phần tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động. Có thể tận dụng những đồ dùng cũ như xô chậu để trồng hoa vừa tạo điểm nhấn khác lạ vừa giúp bảo vệ môi trường.

Trồng những loài cây dây leo

mach-ban-cach-tao-khoang-san-vuong-phong-thuy-2

Ngoài việc tô điểm cho ngôi nhà bằng những chậu hoa nhiều sắc màu thì bạn cũng có thể lựa chọn các loài cây dây leo cũng rất tốt cho phong thủy nhà bạn. Một dàn hoa giấy, chanh dây,… là sự lựa chọn thích hợp cho ban công cũng như trước nhà. Nó vừa có công dụng làm mát, vừa có thể đem đến tài lộc cho cả gia đình. Ngoài ra, cây xanh còn hỗ trợ đẩy lùi khói bụi đường phố và mang lại cho con người luồng không khí mát lành, vô cùng tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy dành ra một phần không gian nơi ở dù có đang thuê nhà để trồng cây xanh, điều đó sẽ rất tốt cho cuộc sống của gia đình bạn.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment