Lưu ý phong thủy về góc đặt ban công

Bên cạnh những chi tiết chính cần lưu ý trong phong thủy nhà ở thì các chi tiết nhỏ tưởng chừng không cần thiết lại có ảnh hưởng khá lớn đến may mắn tài lộc của gia chủ. Một trong những chi tiết thường bị lãng quên và xem nhẹ nhất chính là ban công. Theo nhiều gia đình, ban công chỉ cần đặt tại một vị trí mát mẻ là được nhưng họ không biết ban công chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà. Vậy nên vị trí đặt của ban công cũng góp phần không nhỏ trong phong thủy của tổng thể mái ấm của bạn. Đặt sai ban công có thể khiến may mắn ra đi như một gia đình tại thị trường mua bán nhà quận 7 đã gặp phải.

Những vị trí đặt ban công

luu-y-phong-thuy-ve-goc-dat-ban-cong-1

Vì đóng vai trò kết nói ngôi nhà với không gian bên ngoài nên ban công thường phải được đặt ở nơi có hướng đẹp. Như hướng ra công viên, hồ nước. nhưng nếu bạn đang sinh sống tại thành phố lớn, đô thị tấp nập thì không phải ai cũng có thể mua nhà nơi thuận lợi như vậy mà hầu hết đều tụ trong đường phố. Vậy nên  cũng không nhất thiết ban công nhà phải hướng ra nơi có hồ và công viên. Gia chủ chỉ cần tránh các hướng đặt gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của mình như hướng nhìn thẳng đường đâm vào trực diện, nhìn ra bện viện, đền miếu,…. Ngoài những vị trí trên, ban công có thể đặt ở tất cả các hướng khác đều không làm ảnh hưởng đến may mắn của gia đình.

Cách khắc phục ban công vị trí xấu

luu-y-phong-thuy-ve-goc-dat-ban-cong-2

Nếu như chẳng may bạn mua hoặc thuê nhà TPHCM có sẵn ban công đặt vào hướng xấu mà không thể đập đi xây lại theo vị trí khác thì nên khắc phục theo cách đặt chậu hoa hoặc trồng một vài loài cây cảnh trong không gian ban công. Điều này giúp che đi tầm nhìn xấu. Không những thế các loài cây như xương rồng, đỗ quyên, ngọc kỳ lân… còn giúp hóa giải khí xấu xâm nhập vào nhà. Việc làm này sẽ giúp gia đình bạn không bị ảnh hưởng do ban công đặt sai cách đồng thời còn mang lại không gian tươi mới cho cả ngôi nhà.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment