Lỗi phong thủy thường bắt gặp trong gia đình người Việt

Có thể trong cuộc sống hiện đại nên con người cũng không quá quan trọng vấn đề phong thủy trong việc thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, cùng với vấn đề phong thủy theo tuổi mua nhà, làm nhà thì yếu tố phong thủy trong việc thiết kế căn hộ cũng là điều cần được lưu ý.

Theo những kinh nghiệm từ thời xa xưa ông cha truyền lại thì phạm phong thủy nhà ở có thể gây ra các loại bệnh tật, gia đinh lục đục hay làm ăn thất bát… Sau đây Phongthuynhapho xin chỉ ra những lỗi cơ bản trong thiết kế nhà ở mà nhiều gia đình người Việt đang mắc phải mà các gia chủ cần tránh.

Lỗi phong thủy trong phòng khách

phongthuynhapho-loi-phong-thuy-trong-nha-o-1a

Tùy tiện đặt gương trong nhà hoặc đặt quá nhiều gương cũng là một lỗi phạm phong thủy

Phòng khách là không gian chung quan trọng của căn hộ, do đó cần luôn được giữ sạch sẽ cũng như thoáng đãng. Các lỗi như: để cây cảnh chết trong nhà quá lâu, để xà ngang chạy qua phòng khách, đặt nhiều gương trong phòng khách… dễ dàng khiến nguồn khí tốt tích tụ trong nhà bị phá hủy, gây mất mát tài lộc, vượng khí cũng như sức khỏe, gia chủ hết sức cần lưu ý.

Phòng ngủ cạnh nhà vệ sinh

Nhiều dự án như chung cư Linh Đàm, Kim Văn – Kim Lũ hay Thăng Long Victory … thường có kiểu thiết kế để nhà vệ sinh ngay sát phòng ngủ. Điều này thực sự là tối kỵ bởi nguồn xung khí từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ và gây ra một số căn bệnh về đường ruột, bụng và đầu. Tuy nhiên lỗi thiết kế này gia chủ hoàn toàn có thể thay đổi.

Thiết kế phòng bếp sai phong thủy

Những lỗi cơ bản trong phòng bếp thường thấy như:

  • Thiết kế phòng bếp đối diện chậu rửa, nhà vệ sinh, tủ lạnh (yếu tố nước) có thể gây bất hòa, sức khỏe kém bởi 2 yếu tố nước – lửa xung khắc.
  • Bếp nằm hướng ra cửa, khiến cho xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.
  • Hoặc bếp được đặt giữa nhà, trong không gian phòng kín sẽ khó thoát khí, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bố trí cửa chính hướng ra phía không tốt

 

phongthuynhapho-loi-phong-thuy-trong-nha-o-1c

Cửa chính đối diện cửa sau khiến khí không thể tụ lại

Các loại cửa như: Cổng, cửa chính, cửa sổ, cửa phụ… là nơi đón luồng khí tốt từ bên ngoài vào trong nhà, cũng là nơi đón tài lộc cho gia chủ, do đó chúng phải được thiết kế hài hòa với tổng thể căn nhà.

Các lỗi phong thủy bài trí cửa thường gặp của các gia đình như:

  • Cửa ra vào chính đối diện cửa sau khiến khí không thể tụ lại, đồng nghĩa với việc không tụ được nguồn tài lộc, thậm chí còn dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Cửa đón khí của các không gian phòng đối diện cửa nhà vệ sinh , ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  • Cửa đón khí đối diện khu vực cửa bếp hay cầu thang gây thất thoát tài khí, mất mát của cải.

Hệ thống ống nước trong nhà bị rò rỉ

phongthuynhapho-loi-phong-thuy-trong-nha-o-1d

Để vòi nước nhỏ giọt trong thời gian dài có thể gây thất thoát năng lượng tài chính theo quan niệm phong thủy

Có thể, việc để nước rò rỉ và chảy nhỏ giọt là việc nhỏ nhặt mà ít người lưu tâm. Nhưng nếu để hệ thống ống nước rò rỉ mà không bắt tay sửa chữa ngay thì đồng nghĩa với việc nguồn lực tài chính, nguồn năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia đình bạn có thể gặp vấn đề. Tuy đây chỉ là một vấn đề rất nhỏ trong ngôi nhà, nhưng nếu để lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống cũng như làm tan biến những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.
Những hành động tưởng chừng như rất bình thường trong ngôi nhà lại có thể phạm phải phong thủy gây thất thoát năng lượng cũng như ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe. Các gia chủ cần đặc biệt chú ý để có thể tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment