Làm sao để chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy?

Bạn muốn mua hoặc thuê căn hộ tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…. hợp phong thủy nhưng lại không phải người có kinh nghiệm trong phong thủy nhà ở thì nên tham khảo bài viết này. Để chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy thì bạn cần tuân thủ những điều sau.

Chung cư có tầm nhìn tốt

chung cu co tam nhin tot

Không như nhà ở bình thường, chung cư là một ngôi nhà nhiều tầng, nhiều phòng. Một chung cư có phong thủy tốt cần có hướng tốt, đón được gió mát mà vẫn tránh được sự nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát do bên ngoài vào căn hộ.

Chung cư cần có minh đường rộng rãi

chung cu can co minh duong rong rai

Minh đường là một bộ phận quan trọng trong phong thủy. Khu đất mà không có minh đường thì dù ở nơi có vị trí đẹp cũng không phải là tốt. Với chung cư, minh đường là những khu vực trống phía trước mặt. Minh đường có thể là khu vực cây xanh, hay công viên nhỏ, nhựng lý tưởng nhất vẫn là hồ nước để làm nơi vu chơi, nghỉ ngơi cho cư dân nơi đây.  Đồng thời, nó cũng là khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt hơn cho người bên ngoài khi vào, hay đi qua. Không chỉ với chung cư, nếu bạn mua bán nhà liền kề, nhà phố thì cũng nên chú ý đến minh đường của nó.

Hướng mặt chung cư nên quay về Đông Nam hoặc Nam

Nhiều người hay lầm tưởng rằng, hướng chung cư là hướng căn hộ, tuy nhiên, hướng chung cư là hướng thẳng góc với cửa ra vào chính của tòa chung cư. Ở Việt Nam, một chung cư đẹp khi có mặt dài quay về hướng Đông Nam hoặc Nam. Vì ở hướng này sẽ đón được ánh sáng và gió mát ổn định. Nếu các cạnh ngắn quay về hướng không tốt thì các căn hộ chung cư bên trong sẽ giảm được ảnh hưởng của gió nóng và gió tây.

Không chọn chung cư có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Nếu chính chủ cho thuê căn hộ chung cư mà có ban công, cửa sổ ở hướng Tây thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thuê vì như vậy sẽ khiến ánh nắng gay gắt chiếu vào căn hộ của bạn, gây bất lợi người ở.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment