Khi xây nhà cần chú ý những yếu tố gì về phong thủy?

Xây nhà từ xưa đến nay vẫn được coi là chuyện trọng đại trong mỗi gia đình. Đó là lí do mà ai cũng đặt vấn đề phong thủy lên hàng đầu, dù xây nhà hay mua bán nhà. Đối với những người đang có nhu cầu mua bán nhà quận 5 thì đây cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm.

Xem thêm: Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trước nhà dễ hao tài tán của

Tại sao cần xem phong thủy khi xây nhà?

Xem phong thủy trước khi xây nhà là điều mà người Việt vẫn làm từ xưa tới nay. Việc bố trí không gian và xây dựng ngôi nhà theo nguyên tắc nhất định về phong thủy sẽ giúp cho chủ nhà an tâm hơn và đó tài lộc, mọi việc hanh thông hơn. Người xưa cũng thường nói ‘lắm thầy thì nhiều ma’, bạn sẽ thấy bất an nếu như những gì mình làm bị nhiều người nhận xét và không đồng tình, nhất là trong vấn đề nhà cửa.

Mặc dù phong thủy quan trọng là vậy nhưng bạn cũng không cần quá gượng ép, bắt buộc mình phải thực hiện nhất nhất theo, như thế sẽ tự làm khó mình. Hãy kiểm tra xem phần đất nhà mình xây dựng như thế nào là hợp lý nhất. Bên cạnh vấn đề phong thủy thì cũng không thể xem nhẹ công năng, thói quen sử dụng của gia đình. Một ngôi nhà thoải mái nhất là phải đáp ứng và hài hòa cả hai yếu tố trên, như vậy chủ nhân mới cảm thấy tinh thần dễ chịu, không gian linh hoạt. Hãy là người thông minh khi áo dụng phong thủy đúng lúc, đúng chỗ, giúp ngôi nhà phát huy được tối đa lợi thế chứ không phải gây bất tiện cho chính mình và gia đình.

Phong thủy là vấn đề khá quan trọng khi xây nhà

Những vấn đề quan trọng về phong thủy khi xây nhà

Có một số quan điểm về phong thủy cơ bản mà bạn cần xem xét cụ thể khi tiến hành xây nhà. Hoặc khi bạn mới mua bán nhà quận 5 cũng nên quan sát xem ngôi nhà của mình có đáp ứng được các yếu tố cơ bản về phong thủy hay không.

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là giờ động thổ của ngôi nhà, bạn có được tuổi xây nhà trong năm nay không hay phải mượn tuổi của người khác. Mượn tuổi người phù hợp là cách mà nhiều gia đình thường làm khi chủ nhân của ngôi nhà không được tuổi.

Yếu tố quan trọng tiếp theo đó là hướng cửa chính có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không. Một ví dụ cụ thể về hướng cửa chính là nếu như gia chủ sinh năm 1985. Những hướng mà nên đặt cửa chính đó là Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Ý), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).

Nguyên tắc phong thủy đối với căn bếp của gia đình đó là ‘tọa hung hướng cát’. Những vị trí mà nhà bếp đặc biệt cần tránh đó là dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hoặc thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra. Do hỏa kị thủy nên đặt đường nước đi dưới bếp cũng là điều không nên.

Cửa đi, cửa sổ và cửa phòng cần xác định kích thước đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban. Đối với nhà tầng thì số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử nên lưu ý từ bậc thứ nhất tới bậc kết thúc phải là cung ‘Sinh’. Để tránh cầu thang, vệ sinh nhầm chỗ thì bạn cần xác định ‘Trung cung’ của ngôi nhà.

Ngoài vị trí của các căn phòng trong ngôi nhà thì màu sắc được sử dụng trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Nó là yếu tố quyết định rất nhiều tới vận khí của ngôi nhà. Không chỉ cần đáp ứng yêu cầu phù hợp với bản mệnh của gia chủ mà màu sắc sử dụng trong ngôi nhà còn phải dựa trên các yếu tố như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích,…để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn đó là mặc dù vai trò phong thủy trong ngôi nhà là quan trọng nhưng để nó phát huy được tối đa lợi thế thì bạn cần áp dụng đúng lúc, đúng chỗ để tránh gây bất tiện cho người sử dụng.

Xem thêm: Có nên mượn tuổi để làm nhà? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết!

Comments are closed.